CENTENNIAL COLLEGE – CAO ĐẲNG THUỘC TOP 50 TRƯỜNG NGHIÊN CỨU TỐT NHẤT TẠI CANNADA

 

 1. Tổng quan về Centennial College

    Trường cao đẳng Centennial College, còn được biết đến với cái tên Trường cao đẳng trăm năm, là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của Ontario. Nó được thành lập vào năm 1966 và chủ yếu phục vụ phần phía đông của Khu vực Greater Toronto thông qua năm cơ sở. Trong hơn 50 năm qua, Trường cao đẳng trăm năm đã chuyển mình từ một trường cao đẳng cộng đồng địa phương thành một tổ chức thế giới, với sự hiện diện ở các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Brazil.

    Đặc biệt, trường được công nhận là một trong những tổ chức sau trung học đa dạng văn hóa nhất ở Canada. Gần 100 nhóm văn hóa dân tộc được thể hiện và 80 ngôn ngữ được sử dụng trong khuôn viên trường. Trọng tâm của trường là chuẩn bị thật tốt cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp có thể gia nhập thật nhanh chóng và hiệu quả vào thị trường lao động đa dạng. Bên cạnh đào tạo sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, Cao đẳng Centennial đã và đang tích cực làm việc để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với cộng đồng địa phương và không ngừng chuẩn bị cho sinh viên có thể thành công toàn cầu trên phương diện giáo dục mà họ đã chọn. Sự đảm bảo này từ nhà trường được chứng minh bằng sự hài lòng của đến 94% những nhà tuyển dụng đã và đang sử dụng nhân lực là sinh viên đến từ trường Cao đẳng trăm năm.

 1. Khuôn viên trường và các lĩnh vực đào tạo

     Hiện nay, trường có tổng cộng 5 khuôn viên đều tọa lạc tại thành phố xinh đẹp, sôi động – Toronto. Mỗi khuôn viên của trường cũng sẽ là cơ sở chính của một số lĩnh vực đào tạo mà trường cung cấp:

Ashtonbee campus

     Cơ sở Ashtonbee bao gồm khoa Giao thông vận tải và là một trong những trung tâm đào tạo công nghệ ô tô và máy bay lớn nhất ở Canada. Đây cũng là nơi có các chương trình nghiên cứu về Cộng đồng và Sức khỏe.

 

Downsview campus

     Đây là cơ sở phục vụ cho lĩnh vực Hàng không là chủ yếu, cùng với đó là hàng loạt các chương trình đào tạo liên quan đến kỹ thuật do Khoa Công nghệ Kỹ thuậtKhoa học Ứng dụng cung cấp. Cho đến thời điểm này, lĩnh vực Kỹ thuật là một trong những ngành thế mạnh và then chốt của trường, có thể kể đến một số chương trình toàn thời gian sau:

 • Sản xuất và hệ thống tự động tiên tiến
 • Hàng không vũ trụ
 • Khoa học sinh học, môi trường và thực phẩm
 • Công nghệ thông tin, Mạng và Kỹ thuật phần mềm
 • Thiết kế bền vững và năng lượng tái tạo.

 

Morningside campus

     Cơ sở Morningside là tòa nhà thân thiện với môi trường của Khoa Nghiên cứu Cộng đồngSức khỏe, cũng như các chương trình Khoa học Ứng dụng và Công nghệ Kỹ thuật.

 

Progress campus

     Cơ sở Progress là ngôi nhà của các Khoa Kinh doanhKhách sạn, du lịchNghệ thuật ẩm thực. Tại đây, sinh viên cũng sẽ tìm thấy các chương trình Công nghệ Kỹ thuật Tự động hóa và Sản xuất Nâng cao, cũng như nhiều chương trình Dịch vụ Cộng đồng và Nghiên cứu Trẻ em.

 

Story Arts Centre

    Trung tâm nghệ thuật Story là một khuôn viên tiên tiến dành cho nghệ thuật và là nơi hoàn hảo để thỏa sức sáng tạo của sinh viên. Đây là trụ sở chính của các Khoa  Truyền thông, Nghệ thuậtThiết kế. Tại Story Arts Centre, mọi năng lực tiềm ẩn về nghệ thuật và sự sáng tạo đều sẽ được bộc lộc qua những cách rất riêng.

 1. Chương trình Đại học và sau Đại học

      Trường Cao đẳng Centennial cung cấp cho sinh viên các lộ trình để chuẩn bị cho chương trình đại học và sau đại học.

Chuyên ngành phổ biến: 

Biomedical Engineering Technology Công nghệ kỹ thuật y sinh
Electrical Engineering Technician Kỹ thuật viên về điện
Mechanical Engineering Technician – Design Kỹ thuật viên cơ khí – Thiết kế
Refrigeration and Air Conditioning Mechanic – Heating, Refrigeration and Air Conditioning Technician

Thợ máy điện lạnh, Điều hòa

Kỹ thuật viên hệ thống sưởi, điện lạnh và điều hòa

Journalism Báo chí
Advertising – Media Management Quảng cáo – Quản lý truyền thông
Aviation Technician – Aircraft Maintenance Kỹ thuật viên hàng không – Bảo trì máy bay
Graphic Design Thiết kế đồ họa
Product Design and Development Thiết kế và phát triển sản phẩm
Automotive Service Technician Kỹ thuật viên dịch vụ ô tô

 

Business Kinh doanh
Early Childhood Education Giáo dục mầm non
Hospitality and Tourism Administration Quản lý dịch vụ và du lịch
Esthetician Thẩm mỹ 
Occupational Therapist Assistant & Physiotherapist Assistant Vật lý trị liệu
Architectural Technician Kỹ thuật viên kiến trúc
Practical Nursing Y tá
Artificial Intelligence Trí tuệ nhân tạo
Information Technology Công nghệ thông tin
Software Engineering Technician Kỹ thuật viên phần mềm

Hiện tại, trường có cung cấp các bằng cử nhân trong hợp tác với trường đại học Ryerson, đại học Toronto. Tại đại học Ryerson, sinh viên được phép chọn chương trình Điều dưỡng khoa học. Tại đại học Toronto, sinh viên có thể lựa chọn một trong các chương trình sau: Báo chí, Nghiên cứu truyền thông mới, Khoa học y tế.

     Ngoài ra, trường còn có “Chương trình cấp bằng Centennial College” là một chương trình bốn năm, cho phép sinh viên lấy bằng cử nhân danh dự trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin (Mạng máy tính và truyền thông); Quản lý Quan hệ công chúng;  Điều dưỡng khoa học (BSCN), Điều dưỡng hợp tác.

    Về chương trình sau đại học, đặc biệt thuộc Khoa Kỹ Thuật của trường, sinh viên có thể chọn lấy các loại chứng chỉ tốt nghiệp về: Quản lí dự án; Phát triển ứng dụng di động; An ninh mạng. Sau khi nhận chứng chỉ tốt nghiệp này, sinh viên có cơ hội đa dạng để lựa chọn các ngành nghề như: Phát triển phần mềm, Quản lí dự án, Dự toán, Quản lí hiện trường, Thanh tra…

 1. Vì sao Centennial College là sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên du học tại Canada?

– Một môi trường an toàn, toàn diện và dễ tiếp cận để học tập.

– Chương trình giảng dạy và hướng dẫn thực tế, đa dạng, chuẩn xác và được cập nhật liên tục

– Giao tiếp đa quốc gia trong môi trường đại học rất dễ tiếp cận và toàn diện

– Chiến lược tham gia, hòa nhập với các cộng đồng đa dạng

– Mối quan hệ đối tác đa dạng, rộng khắp và có lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

– Cam kết tài chính và hỗ trợ sinh viên để thúc đẩy sinh viên học tập và thể hiện bản thân tốt nhất. 

 1. Trải nghiệm cuộc sống sinh viên tuyệt vời hơn bao giờ hết

     Ngoài các khuôn viên học tập đa dạng với cơ sở vật chất đầy đủ, tiến bộ, Cao đẳng Centennial còn cung cấp cho sinh viên rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác có thể kể đến như:

2 địa điểm học tập cho sinh viên quốc tế:

    Eglinton Learning Site là nơi dành riêng cho sinh viên quốc tế ghi danh vào chương trình học tiếng Anh cũng như sinh viên học bán thời gian tìm kiếm sự phát triển chuyên nghiệp trong thành phố. Pickering Learning Site là nơi sinh viên có thể lựa chọn Truyền thông doanh nghiệp hay Quan hệ công chúng và nhiều chương trình khác có liên quan.

 

Dịch vụ việc làm cộng đồng

    Tất cả các sinh viên sau tốt nghiệp, cựu sinh viên tìm kiếm việc làm đều được chào đón đến trung tâm việc làm hay các hội thảo liên quan đến tìm kiếm việc làm, hỗ trợ các ứng dụng lựa chọn Nghề nghiệp, tư vấn việc làm cá nhân, vị trí việc làm và học việc.

 

Nghệ thuật biểu diễn tại Daniels Spectrum

     Đây là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật được đầu tư kỹ lưỡng của Centennial College. Sinh viên có thể đến đây thường xuyên để giải tỏa sau những phút giây học tập căng thẳng hay đơn giản chỉ là tìm nguồn cảm hứng mới.

 1. Học phí, học bổng
 • Học phí/năm : $14,000 CAD – $18,500 CAD
 • Trường cung cấp rất nhiều loại học bổng chỉ dành cho sinh viên quốc tế với giá trị từ $1,000 – $2,000, có thể kể đến một vài học bổng nổi bật đến từ Hiệp hội sinh viên Centennial College (CCASI) như:

+ Học bổng học thuật và lãnh đạo

+ Học bổng Nghiên cứu

+ Học bổng Merit

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Từ khóa:
CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ