CHARLES DARWIN UNIVERSITY – MỘT TRONG NHỮNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT ƯỚC ÚC

  1. Những nét cơ bản của trường đại học Charles Darwin.

Đại học Charles Darwin (CDU) là một trường đại học được thành lập thông qua việc sáp nhập một số tổ chức giáo dục bắt đầu từ năm 2004. Cái tên Charles Darwin của trường trở thành tên chính thức sau khi sáp nhập Đại học Lãnh thổ phía Bắc (NTU) của thủ đô Darwin với Trường nghiên cứu sức khỏe Menzies và Đại học trung tâm của Alice Springs. CDU có trụ sở tại thủ đô Darwin, trung tâm của miền bắc nhiệt đới của Úc. Đây là trường đại học công lập của Úc nằm gần nhất với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Đại học Charles Darwin là một trường đại học đa ngành, cung cấp đào tạo và giáo dục cho hơn 21.000 sinh viên trên tám cơ sở và trung tâm tại Lãnh thổ phía Bắc và Úc. Trường được biết là trường đại học thân thiện và tự hào là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của mình, một tổ chức cung cấp dịch vụ giảng dạy và chất lượng cao trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu từ Giáo dục và Đào tạo nghề cho đến tiến sĩ nghiên cứu nâng cao. Ngoài ra, CDU còn là một trường đại học hai ngành, có nghĩa là trường đại học cung cấp các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề nghiệp (VET) và giáo dục đại học/ sau đại học, bao gồm nhiều môn học và ngành học.

  1. Các cơ sở dạy học của CDU

Hiện tại CDU có 5 cơ sở giảng dạy chính bao gồm các khuôn viên với địa chỉ cụ thể sau đây:

Khuôn viên Casuarina : Ellengowan Drive Casuarina NT 0810

Khuôn viên Palmerston: 80 University Avenue Palmerston NT 0830

Khuôn viên Katherine: 16km về phía Bắc Stuart Hwy Katherine NT 0850

Khuôn viên Alice Springs: 10 Grevillea Drive Alice Springs NT 0871

Khuôn viên Sydney: Level 10, 815 George Street Haymarket NSW 2000

Cơ sở Casuarina là địa điểm học tập lớn nhất của CDU và là trung tâm chính cho Giáo dục Đại học, Giáo dục và Đào tạo Dạy nghề (VET) và các chương trình Nghiên cứu.

Khuôn viên Palmerston là nơi tập trung một số khóa học của VET và đội ngũ giảng dạy nổi tiếng bao gồm các chuyên gia về nghệ thuật ẩm thực – nấu ăn trong thương mại, làm bánh, du lịch và khách sạn, tóc, làm đẹp và bán lẻ, thể thao và giải trí, thể hình, Truyền thông và Công nghệ (CNTT), các khóa học nói và viết tiếng Anh, và các dịch vụ và hỗ trợ giáo dục cho trẻ em.

Khuôn viên Katherine cung cấp các khóa học về Nông nghiệp, hoạt động nông thôn, ô tô.

Khuôn viên Alice Springs là một cơ sở đa ngành bao gồm một giảng đường 85 chỗ hiện đại, các lớp học CNTT chuyên gia, phòng thí nghiệm đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng và phòng thí nghiệm khoa học cho giáo dục đại học.  Tại khuôn viên Alice Springs có trung tâm kỹ năng giao dịch, thư viện xuất sắc bao gồm Trung tâm tài nguyên học  tập điện tử, trung tâm đào tạo chuyên gia mới và các cơ sở rộng rãi cho sinh viên du lịch và khách sạn.

Khuôn viên Sydney cung cấp các cơ sở giảng dạy và học tập hiện đại, quy mô lớp học nhỏ và dễ dàng tiếp cận với đội ngũ giảng viên để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất có thể.

  1. Về học thuật tại Charles Darwin University

Đại học Charles Darwin cung cấp cho sinh viên quốc tế sự lựa chọn đa dạng lên đến 24 phạm vi học tập. Sinh viên đến với CDU có thể chọn khóa học đại học, sau đại học, các khóa học chuyển tiếp, các khóa học giáo dục và đào tạo nghề, các khóa học ngắn hạn.

Chuyên ngành phổ biến:

Accounting

Kế toán

Creative Arts and Design

Nghệ thuật sáng tạo và Thiết kế

Engineering

Nghệ thuật

Psychology

Tâm lý học

Culinary Arts

Nghệ thuật ẩm thực

Business

Kinh doanh

Digital Enterprise

Số hóa doanh nghiệp

Education in Early Childhood Teaching

Giáo dục mầm non

Nursing

Y tá

Midwifery

Hộ sinh

Network Engineering

Kỹ thuật mạng

Information Technology

Công nghệ thông tin

Tourism

Du lịch

Hospitality Management

Quản trị khách sạn

Architecture Design

Kiến trúc

 

Tại CDU, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ khả năng của trường trong việc cung cấp quy mô lớp học nhỏ hơn và tỷ lệ học sinh / giáo viên thấp hơn, khoảng một giáo viên cho mỗi 15-20 học sinh.

CDU là thành viên của mạng lưới các trường đại học nghiên cứu sáng tạo của Úc, bao gồm Đại học Flinder, Đại học Griffith, Đại học James Cook, Đại học La Trobe và Đại học Murdoch. Mạng lưới này đã giúp đem đến cho sinh viên CDU một hệ thống kiến thức trực tiếp, những nguồn tài nguyên và khả năng của hệ thống các trường đại học đó đã giúp đẩy mạnh và nâng cao giáo dục bậc cao cho CDU.

  1. Tại sao nên chọn CDU khi du học?

Đại học Charles Darwin là một trường đại học thế giới mới được xây dựng dựa trên công bằng xã hội, tính bền vững, sáng tạo và nỗ lực tập thể. Đây là tổ chức giáo dục trẻ, năng động, bắt kịp xu hướng và được công nhận về giảng dạy.

CDU giữ vị trí số 1 về mức lương sau tốt nghiệp và vị trí số 2 về việc làm sau tốt nghiệp tại Úc.

Trường được bình chọn ở nhiều vị trí tốt trong các bảng xếp hạng như Times Greater Education hay Times Higher Education

Là một trường đại học quốc tế thực sự với 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 55 quốc gia. Các nhóm hỗ trợ sinh viên quốc tế làm việc với công suất tối đa để cung cấp mức hỗ trợ cao nhất cho sinh viên.

Cộng đồng đa dạng cũng đã đem đến cho sinh viên nhiều dịch vụ giải trí, hỗ trợ tối ưu chẳng hạn như thư viện, nhà sách CDU, cố vấn ngành nghề, nhiều sự kiện học thuật và nghệ thuật hấp dẫn.

Đặc biệt, học sinh dễ dàng tìm được công việc làm bán thời gian trong ngành bán lẻ hoặc du lịch khách sạn trong khu vực với mức thu nhập tương đối tốt. Học sinh thậm chí được cho làm việc lên đến 40 giờ một tuần mỗi 2 tuần trong một học kì và được làm việc toàn thời gian vào kì nghỉ.

  1. Học phí, học bổng

  • Học phí: $25,328/năm (dao động tùy ngành)
  • Học bổng: CDU có nhiều học bổng có giá trị lên đến $3000.

Sắp tới sẽ có các học bổng như:

+ Global Leader: trị giá 25% cho năm đầu và 10% cho năm sau (hạn chót 15/11/2020 )

+ Global Excellent: trị giá 50% cho năm đầu và 10% cho năm sau (hạn chót 15/11/2020)

Tuy nhiên, học sinh nộp đơn xin học tại trường Charles Darwin Uni yêu cầu phải chứng minh tài chính khi xin trường và chứng minh nguồn thu nhập khi xin visa đến học tại trường.

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ