CHƯƠNG TRÌNH KÉP TẠI MỸ DÀNH CHO HỌC SINH CHƯA TỐT NGHIỆP THPT

Du học Mỹ với chương trình high school completion tại một trường cao đẳng cộng đồng trong hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng ở bang Washington : Học sinh đang học THPT ở Việt Nam hoàn toàn có thể đến Mỹ học tại một trường cao đẳng để hoàn tất chương trình phổ thông, lấy bằng THPT của Mỹ và những tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học cũng như bằng cao đẳng.

Đặc biệt, các trường cao đẳng này có liên kết với rất nhiều đại học ở nhiều bang như Texas, Ohio, Colorado, Arizona, Washington…với những yêu cầu điều kiện chuyển tiếp rõ ràng về GPA, số tín chỉ, bằng cấp, các bạn học sinh quốc tế có thể dễ dàng chuyển tiếp vào những trường đại học này, trong đó có thể kể đến những trường đại học có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng 100 trường tốt nhất thế giới như Arizona state university, University of Texas at Austin…Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học này dễ dàng kiếm việc làm ở Mỹ.


Với bằng tốt nghiệp THPT tại Mỹ, bằng cao đẳng, đại học ở Mỹ học sinh quốc tế tham gia chương trình high school completion có lợi thế hơn rất nhiều khi xin việc làm ở Mỹ so với những học sinh quốc tế chỉ có bằng cao đẳng hoặc đại học tại Mỹ. Đây là một chương trình kép được thiết kế để giúp học sinh vừa học những tín chỉ để chuyển tiếp lên đại học vừa đáp ứng được yêu cầu tốt nghiệp THPT của bang. Tuy là chương trình kép nhưng không hề gây áp lực đối với học sinh vì được thiết kế rất gọn gàng và khoa học. Học sinh chỉ học một số môn bắt buộc để đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp THPT theo yêu cầu của bang, còn lại là học các tín chỉ và tham gia vào các chương trình cộng đồng, những hoạt động ngoại khóa của trường.


Điều kiện tối thiểu nhận học sinh là hoàn thành học kì 2 của lớp 10 và có điểm trung bình 7.0 trở lên. Nếu đã hoàn thành lớp 10 và đang học 11 hoặc 12 thì học sinh không bị ràng buộc điều kiện về điểm trung bình. Điểm IELTS tối thiểu để vào học thẳng chương trình cao đẳng là 5.0 ( không có kĩ năng nào dưới 5.0). Trường hợp học sinh chưa có bằng ielts có thể theo học tiếng Anh tại trường.
Ngoài chương trình high school completion, trường còn có chương trình cao đẳng học lấy tín chỉ chuyển tiếp lên đại học và bằng cao đẳng dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT. Trường cũng cung cấp dịch vụ nhà ở và đưa đón sân bay rất tốt cho những học sinh có nhu cầu. Học phí chỉ khoảng 10,000/năm.

 

Ảnh : I-20 của một trường

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ