CON ĐƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẢM BẢO HƠN CÙNG ĐẠI HỌC TORONTO METROPOLITAN (ĐẠI HỌC RYERSON)

  1. Giới thiệu về đại học Toronto Metropolitan (Đại học Ryerson)

Đại học Toronto Metropolitan hay Đại học Ryerson (trước đây được biết đến với cái tên Viện Công nghệ Ryerson) được thành lập vào năm 1948 tại Toronto, Ontario, Canada. Tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố Toronto, đại học Toronto Metropolitan cung cấp cho sinh viên cơ hội kết nối trực tiếp đến mọi ngành thông qua các chương trình thực tập hưởng lương, thực tập không hưởng lương và bố trí việc làm. Nhà trường nổi tiếng thế giới về các chương trình nghiên cứu đổi mới sáng tạo, cũng như hệ thống cơ sở vật chất tối tân, không gian cây xanh yên bình và các khu ký túc xá hiện đại. Đại học Toronto Metropolitan đi đầu tại Canada trong giáo dục đổi mới, tập trung vào sự nghiệp.

Toronto Metropolitan University (TMU) nổi tiếng quốc tế với các chương trình và nghiên cứu vượt biên giới trong các lĩnh vực: Nghệ thuật; Khoa học; Kinh doanh; Truyền thông và Thiết kế; Dịch vụ cộng đồng; Khoa học kỹ thuật và kiến ​​trúc. TMU là điểm đến cho hơn 45.000 sinh viên đại học và sau đại học, đại diện cho hơn 146 quốc gia.

Địa chỉ khuôn viên: 350 Victoria Street Toronto, ON M5B 2K3

  1. Chương trình đại học

Chuyên ngành phổ biến:

Accounting & Finance

Kế toán &Tài chính

Aerospace Engineering

Kỹ thuật hàng không

Architectural Science

Khoa học kiến trúc

Business Management

Quản trị kinh doanh

Civil Engineering

Kỹ thuật dân dụng

Computer Engineering

Kỹ thuật máy tính

Early Childhood Studies

Nghiên cứu Trẻ mầm non

Electrical Engineering

Kỹ thuật điện

Hospitality and Tourism Management

Quản trị khách sạn và du lịch

Interior Design

Thiết kế nội thất

Industrial Engineering

Kỹ thuật công nghiệp

Journalism

Báo chí

Mechanical Engineering

Kỹ thuật cơ khí

Nursing

Y tá

Computer Science

Khoa học máy tính

 

  1. Chương trình sau đại học

TMU cung cấp bằng thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực như: Kế toán, Kỹ thuật hàng không, Kỹ thuật dân dụng, Khoa học dữ liệu và phân tích, Truyền thông kỹ thuật số, Năng lượng và đổi mới, Báo chí, Quản trị kinh doanh, Y tá,…

  1. Chương trình bổ sung đặc biệt cho sinh viên quốc tế

Chương trình dự bị ESL của TMU

Đây là chương trình dành cho những bạn đủ điều kiện vào một chương trình đại học của TMU nhưng chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh của trường. Chương trình cung cấp tiếng Anh chuyên sâu và hướng dẫn kỹ năng học tập kết hợp với các khóa học đại học và kinh nghiệm tích lũy.

Học sinh hoàn thành chương trình này sẽ chính thức được nhận vào chương trình đại học của TMU với ít nhất là 1 (hoặc 3) tín chỉ của các khóa đại học.

Chương trình dự bị đại học quốc tế  

Chương trình này được thiết cho sinh viên mong muốn tăng cường nền tảng học thuật và cá nhân của mình. Nếu sinh viên đã đủ điều kiện tiếng Anh nhưng cần thêm một vài hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu tổng thể của ngành đã chọn thì đây là một chương trình hữu ích.

Sinh viên hoàn thành chương trình này sẽ được nhận vào chương trình cấp bằng đại học của TMU với ít nhất là 1 (hoặc 6) tín chỉ đại học.

  1. Cuộc sống sinh viên

Sinh viên học tại TMU sẽ hoàn toàn được trải nghiệm một cuộc sống sinh viên đáng có. Ngay khi sinh viên chọn TMU tại thành phố Toronto, là sinh viên đã được đảm bảo về vô vàn hoạt động hữu ích ngoài giờ học. Bên cạnh đó, nhà trường còn cung cấp rất nhiều dịch vụ thiết yếu trong khuôn viên trường như nhà ăn, chợ Ryerson, Oakam Cafe, …Các hội đấu thể thao và chuyến dã ngoại cũng được tổ chức thường xuyên. Trung tâm sức khỏe và tư vấn cũng như các trung tâm sinh viên luôn sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu của học sinh.

Sinh viên có thể ghé thăm trung tâm thể thao Mattamy, Trung tâm triển lãm nghệ thuật Ryerson hay Khu phức hợp Khoa học sức khỏe Daphne Cockwell…

  1. Học phí, học bổng

Học phí: $33,423 – $38,584 CAD/năm

Sinh viên quốc tế có cơ hội để nhận những học bổng sau:

+ Học bổng President’s Entrance (trị giá lên đến $40,000 CAD)

+ Học bổng International Secondary School Merit (giá trị $5,000 CAD)

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ