ĐẠI HỌC CAPE BRETON – HÒN ĐẢO TRI THỨC TOÀN CẦU TẠI NOVA SCOTIA, CANADA.

1. Về đại học Cape Breton

Đại học Cape Breton (CBU) là trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Sydney, trên đảo Cape Breton, bang Nova Scotia. Đảo Cape Breton là đảo du lịch nổi tiếng, 3 năm liên tiếp được tạp chí Travel và Leisure của Mỹ bình chọn là một trong những hòn đảo đẹp nhất thế giới và đẹp nhất ở Canada. CBU được thành lập vào năm 1974 với sự kết hợp giữa cơ sở Sydney của ST.FX (Cao đẳng Xavier) và NSEIT (Viện Công nghệ Đông Nova Scotia) và hoạt động dưới danh nghĩa là trường cao đẳng Cape Breton. Cho đến năm 2005 thì chính thức đổi tên thành đại học Cape Breton.

Được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, văn hóa sôi động và cộng đồng chào đón, Đại học Cape Breton (CBU) là nhà của gần 5.500 sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. CBU cung cấp một bộ toàn diện các chương trình nghệ thuật tự do, khoa học, kinh doanh, y tế và chuyên nghiệp trong khuôn viên tự cung cấp năng lượng đầu tiên ở Bắc Mỹ. Con người, văn hóa và ý thức cộng đồng mạnh mẽ của cộng đồng trường và sinh viên làm cho Đại học Cape Breton trở thành một nơi đặc biệt.

Địa chỉ: 1250 Grand Lake Road, Sydney, Nova Scotia, B1M 1A2.

2. Những lý do khiến cho đại học Cape Breton là một lựa chọn hoàn hảo.

Tại Đại học Cape Breton, nhà trường đẩy mạnh ranh giới của sự đổi mới và lãnh đạo tư duy để tạo ra trải nghiệm học thuật toàn cầu. Là một trường đại học dành riêng cho sự xuất sắc trong giảng dạy và học tập, CBU cung cấp cho sinh viên lợi thế của việc học tập kinh nghiệm xuất sắc và cơ hội nghiên cứu đại học trong một môi trường học thuật hỗ trợ.

CBU là lãnh đạo quốc gia trong kinh nghiệm học tập dịch vụ. Những gì một sinh viên thường yêu cầu – sống động, năng động và thú vị – đều có thể tìm thấy tại đại học Cape Breton. Tại đây, sinh viên được truyền cảm hứng, khuyến khích và hỗ trợ, cho phép sinh viên vượt trội trong cả hành trình học tập và cá nhân. Sinh viên sẽ trải nghiệm nền giáo dục tầm cỡ quốc tế tại một hòn đảo đẹp nhất Canada – Đảo Cape Breton, Nova Scotia.  

Làm giàu kinh nghiệm học tập. Là một phần của cộng đồng khuôn viên đa dạng, sinh viên sẽ được bao quanh bởi những viễn cảnh toàn cầu và những trải nghiệm độc đáo. Để giúp làm phong phú thêm trải nghiệm sống và học tập của sinh viên, CBU cung cấp hỗ trợ sinh viên chưa từng có để đảm bảo sinh viên sẽ thành công.

CBU cung cấp điểm thuận lợi hoàn hảo để tạo ra sự nghiệp tương lai sinh viên muốn, theo bất kỳ hướng nào. Với hơn 20 chương trình và hơn 60 lĩnh vực học tập, các khóa học của CBU cung cấp trải nghiệm học tập, cơ hội nghiên cứu, giáo dục hợp tác và học tập thực hành tại các cơ sở hiện đại.

3. Chương trình học

Chuyên ngành phổ biến: 

Mathematics

Toán học

Political Science

Khoa học chính trị

Psychology

Tâm lý học

Business Administration

Quản trị kinh doanh

Hospitality and Tourism Management

Quản trị du lịch và khách sạn

Supply Chain Management

Quản lý chuỗi cung ứng

Accounting

Kế toán

Economics

Kinh tế học

Finance

Tài chính

Human Resources

Nguồn nhân lực

Marketing

Marketing

Engineering

Kỹ thuật

Manufacturing

Sản xuất

Petroleum

Dầu khí

Nursing

Y tá

Psychology

Tâm lý học

Health Science (Public Health)

Khoa học sức khỏe (Sức khỏe cộng đồng)

Eletronics & Control

Điện tử và Điều khiển

Communication

Truyền thông

Education in Sustainability, Creativy and Innovation

Giáo dục trong bền vững, sáng tạo và đổi mới

Lựa chọn học tập: 

  • Các chương trình (3-4 năm): Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật (nhận chuyển tín chỉ liên thông), Công nghệ kỹ thuật, Khoa học sức khỏe (Y tế cộng đồng), Quản trị nhà hàng, khách sạn và du lịch, Khoa học tự nhiên, …
  • Thạc sĩ (16-24 tháng): Thạc sĩ Quản Trị Kinh doanh.
  • Các chương trình sau đại học và chứng chỉ (2 năm): Quản lý Ứng cứu khẩn cấp, Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Quản trị chuỗi cung ứng, Chăm sóc sức khỏe.
  • Đặc biệt, CBU là 1 trong 6 trường đại học ở Canada cung cấp ngành Cử nhân Khoa học sức khoẻ (y tế cộng đồng) được công nhận bởi Viện Thanh tra Y tế Công cộng Canada (CIPHI), và là đại học duy nhất tại Canada có chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh về lĩnh vực phát triển kinh tế cộng đồng và chương trình Cử nhân ngành du lịch khách sạn ngắn hạn trong 3 năm kết hợp hai kỳ thực tập hưởng lương tại các khách sạn 5 sao.

4. Các kỳ nhập học: 

Tháng 1, 5, 9. Riêng chương trình Thạc sĩ nhập học tháng 1, 7, 9.

5. Đôi nét về trải nghiệm thú vị tại đại học Cape Breton.

Khám phá hòn đảo Cape Breton

Không có gì ngạc nhiên khi Cape Breton là hòn đảo đẹp nhất Canada. Với vẻ đẹp phong phú, tự nhiên và văn hóa sống động, Cape Breton sẵn sàng trở thành điểm đến cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của sinh viên ngoài giờ học.  Cape Breton có dân số khoảng 130.000 người, trải rộng trên vùng đất và cảnh biển đầy cảm hứng. Với cảnh quan tuyệt đẹp xung quanh mọi góc và cảnh hoàng hôn tráng lệ mỗi tối, sinh viên sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái trong khuôn viên trường và các cộng đồng xung quanh.

Trung tâm sinh viên quốc tế

Cố vấn sinh viên quốc tế của CBU giúp sinh viên quốc tế hòa nhập với cộng đồng địa phương. Họ chịu trách nhiệm định hướng, tư vấn phi học thuật, đăng ký bảo hiểm y tế và điều phối các sự kiện đặc biệt cho sinh viên quốc tế.

Trung tâm chuẩn bị tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

CBU hợp tác với Trung tâm chuẩn bị học thuật tiếng Anh quốc tế (ICEAP) để cung cấp các khóa học luyện thi tiếng Anh (EAP) cho sinh viên quốc tế muốn đến CBU nhưng chưa đạt được điểm kiểm tra TOEFL / IELTS cần thiết.

6. Cơ sở vật chất: 

Khuôn viên Đại học Cape Breton chỉ cách trung tâm thành phố Sydney 15 phút và cách sân bay Sydney 3 phút lái xe. Khuôn viên trường Đại học Cape Breton hiện đại, tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác học tập và giảng dạy cũng như giải trí cho sinh viên của trường. Tại Đại học Cape Breton, trường cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình hỗ trợ sinh viên ở mọi khía cạnh của cuộc sống. Đặc biệt, sinh viên quốc tế nhất định phải đăng ký 3 dịch vụ hỗ trợ sau đây để có những trải nghiệm học tập tốt nhất tại CBU. Đó là: Writing Center, Dịch vụ gia sư và Dịch vụ việc làm. Đặc biệt những dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí. 

7. Yêu cầu tuyển sinh

  • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, điểm TB từ 65% trở lên IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, điểm TB từ 70% trở lên, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0), GMAT 500.

8. Học phí, học bổng

Học phí: $17,704 CAD/năm

Những học bổng danh giá nhất tại CBU: 

Tên học bổng

Tổng giá trị

Giá trị hằng năm

 

Chancellor’s

$30,000

$7,500

President’s

$20,000

$5,000

Deans’

$10,000

$2,500

Fitzgerald*

$20,000

$5,000

Schwartz

$14,000

$3,500

W.M. Reid

$11,500

$4K & $2.5K

Orpha Thayer-Scott*

$10,000

$2,500

Ngoài những học bổng đáng chú ý phía trên, đại học Cape Breton còn hỗ trợ sinh viên với rất nhiều học bổng giá trị từ $500 đến $5,000 mỗi năm tùy theo điểm tổng kết mỗi năm.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ