DE ANZA COLLEGE – NGÔI TRƯỜNG CHUYỂN TIẾP HÀNG ĐẦU THUNG LŨNG SILICON

 1. Tổng quan về De Anza College

De Anza College là một trường cao đẳng cộng đồng công cộng ở Cupertino, California được thành lập vào năm 1967. Nằm trên một khuôn viên rộng 112 mẫu Anh, Cao đẳng De Anza là một phần của Khu trường Cao đẳng Cộng đồng Foothill-De Anza. 

De Anza College liên tục xếp hạng vị trí số 1 hoặc 2 trong tiểu bang về tổng số sinh viên hàng năm chuyển đến các trường Đại học California và Đại học Bang California. Quy mô lớp học trung bình tại De Anza là 35 học viên và khoảng 2.800 sinh viên chuyển tiếp vào các đại học lớn mỗi năm. Đó cũng chính là điều thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Tại De Anza, sinh viên sẽ tìm thấy môi trường học thuật sôi động, cơ sở vật chất hiện đại, cộng đồng học tập hỗ trợ tốt và các dịch vụ sinh viên hữu ích. Trường cam kết cung cấp các chương trình, bằng cấp và chứng chỉ phù hợp với nhu cầu của sinh viên và nhiều hoạt động trong khuôn viên trường để nâng cao kinh nghiệm học đại học của họ.

 1. Những cái “hàng đầu” của Cao đẳng De Anza

De Anza College luôn luôn

 • Đứng đầu trong chuyển tiếp: Trường luôn luôn ở gần hoặc đứng đầu khu vực thung lũng Silicon trong việc chuyển tiếp đến các trường đại học bốn năm như Đại học California, Đại học bang California
 • Đứng đầu trong đào tạo nghề nghiệp: Trường sẽ giúp sinh viên có được các kỹ năng họ cần từ các giảng viên tài năng và các khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành. Thời khóa biểu linh hoạt – sinh viên đạt được chứng chỉ hoặc bằng cấp chỉ trong 6 – 24 tháng.
 • Chi phí phải chăng và đáng tiền: Học phí và lệ phí của trường ít hơn hàng ngàn đô la so với học tại UC, CSU …
 • Dịch vụ sinh viên có sẵn qua điện thoại, email, video trực tuyến và các phương pháp khác
 • Một Trung tâm Giáo dục trực tuyến để cung cấp nguồn lực và hỗ trợ cho việc học trực tuyến

 

 1. Tổng quan chương trình đào tạo

De Anza cung cấp 71 bằng cấp liên kết , 95 chứng chỉ thành tích và hơn 1.600 khóa học trong các lĩnh vực từ Kế toán đến Nghiên cứu Phụ nữ.

Các lĩnh vực đào tạo hiện có của trường: Kế toán; Hành chính Tư pháp; Nghệ thuật; Kỹ thuật viên ô tô; Công nghệ tự động; Sinh học; Quản trị kinh doanh; Sự phát triển của trẻ em; Nghiên cứu truyền thông; Hệ thống thông tin máy tính; Công nghệ thiết kế và sản xuất; Nghiên cứu môi trường; Điện ảnh/ Truyền hình; Nghiên cứu toàn cầu; Thiết kế đồ họa và tương tác; Công nghệ y tế; Nghiên cứu liên văn hóa; Báo chí; Nghệ thuật tự do; Quản lí marketing; Công nghệ phòng thí nghiệm y tế; Âm nhạc; Điều dưỡng; Nhiếp ảnh; Địa ốc…

Chuyên ngành phổ biến: 

Accounting Kế toán
Private security An ninh tư nhân
Intermediate/Advanced Engine Performance Technology Công nghệ hiệu suất động cơ trung cấp/nâng cao 
Marketing Management Quản lý marketing
Automotive General Service Technician Kỹ thuật viên dịch vụ ô tô tổng hợp 
Automotive Machining and Engine Repair Technology Máy móc ô tô và Công nghệ sửa chữa động cơ
Psychology Tâm lý học
Business Administration Quản trị kinh doanh
Early Childhood Education Giáo dục mầm non
Computer science Khoa học máy tính
Computer Aided Design – Mechanical Thiết kế hỗ trợ máy tính – Cơ khí
Medical Assisting Phụ tá y tế
Journalism Báo chí

 

Đặc biệt, Bộ phận Hệ thống thông tin máy tính (CIS) của De Anza là một viện giáo dục hàng đầu ở Thung lũng Silicon kể từ khi trường được thành lập. 

>>> Ngoài các chương trình đạo tạo chính thì De Anza còn cung cấp chương trình “De Anza College Promise” cho phép sinh viên:

 • Miễn phí học phí và lệ phí trong 2 năm cho sinh viên đủ điều kiện
 • Tặng $1,000 đối với sách và tài liệu học tập
 • Di chuyển miễn phí với VTA Smartpass.

De Anza được xem là trường cao đẳng cộng đồng cung cấp khóa Colleg Promise tốt nhất trong khu vực

 

 1. Hoạt động sinh viên đa dạng

Đúng như những gì mà trường đã cam kết, là không chỉ cung cấp cho sinh viên các chương trình học thuật chất lượng cao mà còn tạo ra một mô hình giáo dục đan xen các hoạt động sinh viên bổ ích. Tại De Anza, sinh viên có thể tìm thấy:

 • Thế vận hội, với đầy đủ các loại hình thể dục thể thao và Một chương trình toàn diện về thể thao, học bổng thể thao…
 • Tài nguyên tại trường gồm có: Các dịch vụ sức khỏe, Hiệu sách, Trung tâm sinh viên thành công.
 • Hội đồng sinh viên liên kết De Anza (DASB) đại diện cho lợi ích của sinh viên trong khuôn viên trường, trong khi Hội đồng Câu lạc bộ giúp điều phối hơn 70 câu lạc bộ sinh viên. Sinh viên dễ dàng tìm thấy câu lạc bộ phù hợp với mình tại De Anza
 • Dịch vụ ăn uống thân thiện với môi trường
 • Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Flint: Trung tâm Flint là nhà hát chính của De Anza, có sức chứa khoảng 2.400 người, tổ chức các buổi hòa nhạc, chương trình biểu diễn tại sân khấu, các sự kiện khiêu vũ …
 • Bảo tàng nghệ thuật Euphrat: Mỗi năm bảo tàng tạo ra các dự án nghệ thuật công cộng với sinh viên trẻ, sinh viên thực tập De Anza
 • Trung tâm Lịch sử California ở Le Petit Trianon
 • Trung tâm Kirsch: Một tòa nhà dạy về năng lượng, tài nguyên và quản lý. Đây là tòa nhà đại học cộng đồng đầu tiên ở Mỹ nhận được xếp hạng bạch kim LEED
 • Cung thiên văn Fujitsu
 • Khu vực nghiên cứu môi trường Cheeseman: Sinh viên có thể tìm hiểu về di sản thiên nhiên của California và tận mắt nhìn thấy thực vật và động vật. Ngoài ra cũng có thể tiến hành nghiên cứu môi trường ở đây và hiểu thêm sự giàu có sinh học của California.

 

 1. Học phí, học bổng
 • Học phí: $7,488.00 USD
 • Học bổng: Hiệp hội sinh viên liên kết DASB cung cấp gần 20 học bổng mỗi năm với trị giá lên đến $500,00 USD

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ