ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC ÚC

Làm sao để chuẩn bị một hồ sơ đạt yêu cầu xin visa du học Úc?

Học sinh không thuộc danh sách những tỉnh thành mà các trường của Úc từ chối nhận học sinh và có tỉ lệ rủi ro cao khi xét visa như Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Trị…

Học sinh đi học, đi làm liên tục, có bảng điểm, bằng cấp, giấy xác nhận học hoặc giấy xác nhận việc làm/ hợp đồng lao động + bảng lương (nếu đi làm). Lý lịch bị trống, nghỉ học không làm gì vô cùng bất lợi đối với hồ sơ xin visa du học Úc. Học lực khá giỏi và học tại những trường tốt ở những thành phố lớn là một lợi thế cho học sinh khi xin visa. Học sinh có hộ khẩu tại các thành phố lớn cũng có lợi thế khi xin visa.

Học sinh cần có bằng ielts tối thiểu khoảng 5.0 để thuận lợi cho việc xin trường và xin visa. Điểm IELTS càng cao càng lợi thế khi xin visa.

Về vấn đề chứng minh tài chính, hiện có khoảng hơn 10 trường được xét diện level 1 thì học sinh nộp hồ sơ không cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, lãnh sự Úc luôn có quyền yêu cầu học sinh cung cấp tài chính khi nhân viên xét hồ sơ xét thấy có nhu cầu kiểm tra hoặc nghi ngờ tài chính của học sinh. Đặc biệt, những hồ sơ học lực không tốt, bị trống rất dễ bị yêu cầu bổ sung tài chính. Do đó, những hồ sơ này cần lưu ý chuẩn bị nguồn tài chính rõ ràng trước khi nộp xin visa trong trường hợp bị yêu cầu bổ sung tài chính.

Ngoài việc chuẩn bị sổ tiết kiệm gửi trước ít nhất 3 tháng, tài chính cũng phải thấy rõ được nguồn thu nhập ví dụ đi làm cần có bảng lương, hợp đồng lao động, kinh doanh có đóng thuế, cho thuê nhà phải có hợp đồng công chứng hoặc thư cấp học bổng từ một tổ chức, hoặc hồ sơ vay ngân hàng để đi du học.

Lãnh sự quán Úc cũng có thể phỏng vấn học sinh hoặc phỏng vấn phụ huynh đối với học sinh dưới 18 tuổi do đó học sinh và phụ huynh cần phải lưu ý nắm rõ hồ sơ của mình cả về vấn đề kế hoạch học tập và kế hoạch tài chính. Cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại và không báo trước. Lãnh sự quán Úc không yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp.

Liên lạc hotline để biết hồ sơ mình có đạt yêu cầu xin visa du học Úc không?

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ