DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG ALGONQUIN Ở OTTAWA

Algonquin College là một trong những trường college tham gia chương trình không chứng minh tài chính tại Ottawa, Canada. Trường chỉ cách các khu giải trí rộng hàng trăm km, công viên và các khu thắng cảnh tự nhiên vài phút. Vì ở ngay trung tâm thành phố lớn nên gần trường có rất nhiều tiện ích bao gồm các trung tâm mua sắm, thể thao, viện bảo tàng, nhà hàng, triển lãm.

Trường cung cấp đến 269 chương trình học và đầy đủ các bậc học từ tiếng Anh, chứng chỉ đến cao đẳng, đại học và sau đại học. Những ngành học mũi nhọn của trường là công nghệ sinh học, kinh doanh, xây dựng, nấu ăn, viễn thông, môi trường, y, giáo dục mầm non, âm nhạc…Trường hiện có 21,059 sinh viên theo học toàn thời gian và có hơn 1,300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. John Geleynse: Director, Technology Evangelism at Apple Inc hay Neil MacDonald: CBC Washington Bureau Chief đã từng học tại Algonquin College.

Lệ phí ghi danh vào trường là $95 CAD. Học phí dao động từ $16,200 – $22,000 CAD/năm tùy theo ngành. Chi phí ký túc xá là $12,256 CAD/năm. Tiền sách vở là từ $200 – $1,000 CAD/năm. Trường có rất nhiều kì nhập học linh động trong năm nhưng có một số chương trình cạnh tranh cao (nhiều sinh viên đăng ký) thì bạn được khuyến khích nên nộp đơn trước ngày 1 tháng 2 hàng năm.

Trường có cấp học bổng dành cho học sinh quốc tế năm nhất dựa trên học lực của học sinh và luận văn của học sinh. Có 16 suất học bổng mỗi năm dành cho các bạn nộp đơn vào chương trình chính khóa, mỗi suất trị giá 3000CAD. Đối với kì mùa thu thì hạn chót nộp đơn xin học bổng là 30/6 và kì mùa đông là 30/10. Học sinh phải nộp bài luận 500 từ, bằng IELTS hoặc TOEFL và học bạ/bảng điểm. Ngoài ra trường cũng có 8 suất học bổng x 3000CAD một suất cho các bạn nộp đơn vào chương trình tiếng Anh, bạn cần nộp cho trường bài luận 500 từ và học bạ/bảng điểm mới nhất để xin học bổng dạng này. Lưu ý : để xin học bổng điểm TB của bạn tốt nhất nên từ 8.0 trở lên.

Trường có phòng nha, do đó sinh viên có thể xin được điều trị răng miễn phí tại trường thông qua hiệp hội sinh viên của trường. Trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho sinh viên ngoài những cơ sở vật chất về thể dục thể thao sẵn có như bowling, xem phim tối, khiêu vũ, trượt tuyết, skateboard, do IEC tổ chức. Đặc biệt rất nhiều hội thảo về những vấn đề liên quan tới việc học tập cũng như là những vấn đề về di trú được tổ chức để cung cấp thêm thông tin hướng dẫn cho sinh viên quốc tế.

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Từ khóa:
CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ