DU HỌC CHẤT LƯỢNG CAO CÙNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG GLENDALE

  1. Tổng quan về Glendale Community College

Trường cao đẳng cộng đồng Glendale được thành lập vào năm 1927 để phục vụ nhu cầu của người dân trong Khu trường trung học Glendale Union bao gồm La Crescenta, Glendale và Tujunga. Khi mới thành lập, trường có tên Glendale Junior College, cho đến năm 1971 thì trường được Hội đồng giáo dục thông qua và đổi tên thành Glendale Community College.

Glendale Community College là cộng đồng học tập hàng đầu của Vùng Greater Los Angeles nơi tất cả học sinh đạt được mục tiêu giáo dục thông qua các dịch vụ giảng dạy và sinh viên xuất sắc, chương trình giảng dạy đại học cộng đồng toàn diện và cơ hội giáo dục được tìm thấy ở một số trường cao đẳng cộng đồng.Cho đến hôm nay, Cao đẳng cộng đồng Glendale là một tổ chức năng động với hơn 25.000 sinh viên. Trường phục vụ một nhóm sinh viên đa dạng về sắc tộc, không có một nhóm nào chiếm đa số. 

  1. Tài nguyên trường phong phú

Hiện tại trường có 4 cơ sở chính trong khu vực California

Khuôn viên Verdugo (cơ sở giảng dạy chính) tọa lạc 1500 North Verdugo Road Glendale, California 91208

Khuôn viên Garfield (Giáo dục thường xuyên) tọa lạc 1122 East Garfield Avenue Glendale, California 91205

Trung tâm Giáo dục Dịch vụ Cộng đồng tọa lạc tại 1122 East Garfield Avenue Glendale, California 91205

Trung tâm phát triển chuyên nghiệp tọa lạc 2340 Honolulu Avenue Montrose, California 91020

Ngoài các cơ sở trên thì GCC còn có nhiều tài nguyên phong phú khác giúp cho cuộc sống sinh viên tại trường trở nên dễ dàng và xứng đáng hơn.

Thư viện nghệ thuật với các sự kiện về nghệ thuật sáng tạo hay trừu tượng được tổ chức thường xuyên và dễ dàng đăng ký cho sinh viên. Đặc biệt, GCC có một Cung thiên văn kỹ thuật số cho phép sinh viên tiếp cận với vũ trụ bao la qua mái màn hình chiếu công nghệ cao trên mái vòm, sinh viên còn được trò chuyện với các chuyên gia trong các lĩnh vực này.

Ngoài các tài nguyên thú vị trên, GCC còn cung cấp cho sinh viên Thư viện sách khổng lồ, Tờ báo El Vaquero do chính các bạn sinh viên trong trường làm chủ xuất bản tin tức về các sự kiện nổi bật trong trường. Các dịch vụ ăn uống, trung tâm chào đón và trung tâm tìm kiếm sự giúp đỡ hoạt động tích cực và đều đặn để hỗ trợ sinh viên kịp thời, trung tâm tài chính hiệu quả bao gồm các bài thuyết trình và hội thảo giúp đỡ sinh viên trong việc cân bằng và phân bổ tài chính hợp lí.

  1. Về học thuật tại trường

GCC tổ chức các lớp học hiệu quả hơn với tỷ lệ sinh viên:giảng viên là 26:1. Điều này giúp cho các sinh viên tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn. 

Hiện nay, trường cung cấp cho sinh viên các chương trình cấp bằng Degree, Certificate trong các lĩnh vực Hàng không&Vận tải, Quản trị kinh doanh, Sự phát triển của trẻ nhỏ, Ứng dụng máy tính/Công nghệ văn phòng doanh nghiệp (CABOT), Chương trình quản lý ẩm thực, dinh dưỡng và Khách sạn, Kỹ thuật, Quản trị văn phòng y tế, Điều dưỡng, Nghệ thuật sân khấu và Nghệ thuật thị giác ( đối với bằng Degree) và lĩnh vực Hàng không & Giao thông vận tải, Quản trị kinh doanh, Trẻ em, Ứng dụng máy tính và công nghệ Văn phòng Kinh doanh, Kỹ thuật, Học viện cứu hỏa, Ngoại ngữ, Văn phòng y tế và Điều dưỡng ( đối với chương trình Certificate).

Chuyên ngành phổ biến: 

Accounting Kế toán
Computer Applications and Business Office Technology Ứng dụng máy tính và Công nghệ văn phòng kinh doanh
Computer Science – Information Systems Khoa học và Hệ thống thông tin máy tính
Nursing Y tá
Journalism Báo chí
Mass Communications Truyền thông đa phương tiện
Aviation and Transportation Hàng không và vận chuyển
Engineering Kỹ thuật
Hospitality and Tourism Management Quản trị dịch vụ và du lịch
Animation Hiệu ứng
Graphic Design Thiết kế đồ họa
Culinary Arts, Nutrition and Hospitality Management Nghệ thuật ẩm thực, Dinh dưỡng và Quản trị dịch vụ

Ngoài ra, GCC còn có chương trình giáo dục nghề nghiệp giúp cho sinh viên hiểu rõ và tiếp cận hơn với công nghiệp việc làm hiện tại trong các lĩnh vực Nghệ thuật, Truyền thông, Giải trí; Kỹ thuật & Phát triển sản phẩm, Khoa học sức khỏe & Công nghệ y tế, Du lịch & Khách sạn, Công nghệ thông tin, Dịch vụ cộng đồng, Vận chuyển, Dịch vụ phát triển trẻ em và gia đình, Các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh.

Bên cạnh các chương trình chính thì GCC còn giới thiệu đến các sinh viên các chương trình đặc biệt khác như Chương trình Baja, Chương trình học bổng, Chương trình Student Equity; Summer Bridge; Chương trình Khoa học, Math Discovery.

  1. Sinh viên quốc tế cần biết gì về GCC?

Cao đẳng cộng đồng Glendale có truyền thống mạnh mẽ trong việc giáo dục sinh viên từ các quốc gia khác. GCC thường tuyển sinh 500 đến 550 sinh viên quốc tế (mỗi Học kỳ) đại diện cho hơn 50 quốc tịch.  Chương trình sinh viên quốc tế sẵn sàng hỗ trợ bạn nhập học và nhập học, định hướng sinh viên mới, tư vấn nhập cư, tư vấn học tập và đăng ký lớp học. Chương trình cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến nhà ở ngoài trường và gia đình chủ nhà “nhà trọ”, một chương trình bảo hiểm y tế nhóm bắt buộc và các hoạt động khác nhau của sinh viên. Sinh viên quốc tế tại GCC là một phần tích cực của cộng đồng trong trường và được khuyến khích tham gia vào chính phủ sinh viên, câu lạc bộ, thể thao và các tổ chức ngoại khóa khác.

Về mặt học thuật, Glendale Community College là một trường cao đẳng hai năm được công nhận hoàn toàn và được coi là một trong những địa điểm hấp dẫn và an toàn hơn trong hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng ở California. Học sinh có thể chọn từ 75 chuyên ngành học thuật, tùy chọn chứng chỉ và nhiều khóa học giáo dục phổ thông. Hầu hết các sinh viên mới sẽ làm bài kiểm tra xếp lớp tiếng Anh trước khi đăng ký lớp để xác định vị trí khóa học phù hợp trong học kỳ đầu tiên.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học Cộng đồng Glendale có thể chuyển sang một trường đại học bốn năm cạnh tranh sau khi hoàn thành 60 đơn vị tín dụng học kỳ cho chương trình Bằng liên kết. Glendale có một trong những “tỷ lệ chuyển tiếp” đại học cộng đồng cao nhất   và “Đảm bảo nhập học chuyển tiếp” với nhiều cơ sở của CSU & UC ở California.

  1. Học phí, học bổng
  • Phí xin trường: $60
  • Học phí: $7,575/năm

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ