DU HỌC CHI PHÍ THẤP CÙNG SACRAMENTO CITY COLLEGE

 1. Tổng quan về trường

Sacramento City College được thành lập năm 1916 với cơ sở giảng dạy chính tọa lạc tại 3835 Đại lộ Freeport, Sacramento, CA. Với hơn một thế kỷ phục vụ sinh viên dưới vành đai của mình, SCC là trường cao đẳng cộng đồng lâu đời thứ bảy ở California và là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất ở Sacramento. 

SCC là một trường cao đẳng cộng đồng cung cấp hơn 190 bằng cấp và chứng chỉ bao gồm nhiều chương trình giáo dục phổ thông, chuyển tiếp và giáo dục nghề nghiệp.

Tại SCC, sinh viên thường lựa chọn 2 con đường sau:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng thành phố Sacramento
 • Chuyển sang một trường cao đẳng hoặc đại học 4 năm như UC hay CSU
 1. Cơ sở vật chất

Với cơ sở chính nằm ở trung tâm Sacramento, trường tuyển sinh một cộng đồng đa dạng gồm hơn 20.000 sinh viên và cung cấp các hoạt động đa văn hóa trong suốt năm học. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như khẳng định giá trị của mình giáo dục, SCC còn cho xây dựng và duy trì tốt nhiều tài nguyên trường khác như:

Trung tâm dịch vụ Davis: Chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học tập, tư vấn, hỗ trợ tài chính.

Sân vận động Hughes: Với sức chứa 25,000 người, cơ sở này được sử dụng cho các sự kiện thể thao, các lớp học, và là nơi tổ chức các trò chơi ở trường trung học địa phương cũng như các giải vô địch thể thao và trưng bày trên toàn tiểu bang.

Đài thiên văn Hughes: Nằm trên đỉnh của Nam Rodda. Trước đây, nơi này còn được dùng để tổ chức các sự kiện công cộng và bây giờ được dành riêng cho các lớp học.

Phòng trưng bày Kondos: Trưng bày các tác phẩm của giảng viên, sinh viên và nghệ sĩ địa phương.

Nhà chứa máy bay McClellan: Chuyên phục vụ chuyên ngành hàng không.

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật: Cơ sở này như một khu tích hợp tiện ích bao gồm trưng bày tác phẩm nghệ thuật, trình diễn các tác phẩm, phòng hát và phòng học chuyên đề âm nhạc.

Cơ sở Sacramento phía Tây: là một phần của cơ sở chính tại Freeport. Tòa nhà 3 tầng bao gồm các lớp học, phòng máy tính, dịch vụ sinh viên, tư vấn hỗ trợ học tập và tài chính, hỗ trợ tuyển sinh, kiểm tra đánh giá, dịch vụ gia sư và nằm đối diện Tòa thị chính West Sacramento.

 1. Về học thuật tại trường

SCC cam kết cung cấp các chứng chỉ và bằng cấp liên kết, bằng cấp chuyển tiếp trong các lĩnh vực sau đây:

 • Nghệ thuật và truyền thông
 • Xã hội Nhân văn
 • Kinh doanh và Công nghiệp
 • Khoa học, Toán và Kỹ thuật
 • Sức khỏe và Y tế

Ở mỗi lĩnh vực kể trên, SCC sẽ bao gồm một loạt các chuyên ngành mang tính ứng dụng cao với chất lượng đào tạo được đảm bảo bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm và giáo trình được cập nhật liên tục. Các chuyên ngành sinh viên có thể quan tâm tại SCC như:

Aeronautics & Aviation

Hàng không

Allied Heath

Chăm sóc sức khỏe

Business

Kinh doanh

Computer Information Science

Khoa học thông tin máy tính

Cosmetology

Thẩm mỹ

Dental Assisting

Phụ tá nha khoa

Electronics Technology

Công nghệ điện tử

Mechanical – Electrical Technology

Công nghệ Cơ khí – Điện

Nursing

Y tá

Nutrition

Dinh dưỡng

Journalism

Báo chí

Physical Therapist Assistant

Occupational Therapy Assisting

Phụ tá vật lý trị liệu

Psychology

Tâm lý học

Early Childhood Education

Giáo dục mầm mon

Engineering Design Technology

Thiết kế kiểu dáng công nghiệp

Education/Teaching

Giáo dục/Giảng dạy

Design and Digital Media

Phương tiện truyền thông kỹ thuật số và thiết kế

 

Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký chương trình Giáo dục nghề nghiệp – CE (trước đây gọi là Giáo dục kỹ thuật nghề nghiệp, hoặc CTE) là một chương trình giáo dục chuyên về các ngành nghề lành nghề, nghệ thuật ứng dụng và khoa học và công nghệ hiện đại. CE cung cấp một loạt các trải nghiệm học tập trải rộng trên nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau.

Lợi ích của việc đăng ký CE tại SCC:

 • Giảng viên được đào tạo và hỗ trợ
 • Chương trình giảng dạy được thiết kế để cải thiện kỹ năng công việc và thị trường
 • Các lớp học linh hoạt để cân bằng lịch làm việc tại trường
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Học phí thấp hơn hàng ngàn đô la so với các trường khác.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Nghệ thuật và Truyền thông tại SCC có chương trình Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (ESL), cung cấp các lớp học ngôn ngữ ở sáu cấp độ, từ đầu đến nâng cao. Sinh viên quốc tế được khuyến khích hoàn thành quy trình đánh giá ESL của SCC để đạt được mức độ giảng dạy phù hợp. Học sinh có thể đạt được chứng chỉ ở trình độ trung cấp và nâng cao.

 1. Cuộc sống sinh viên

Ngoài lớp học, sinh viên tại SCC có rất nhiều cơ hội để rèn luyện trí óc, tâm hồn và sự sáng tạo với hơn 50 câu lạc bộ và hội nhóm trong khuôn viên trường.

Thể thao tại SCC cũng rất được xem trọng chứng minh bởi Sacramento City College Panthers là thành viên của Hiệp hội Thể thao Cao đẳng Cộng đồng California(CCCAA) và Hội nghị Big 8. Qua nhiều hội thi lớn, SCC đã khẳng định danh tiếng của mình với nhiều chiến thắng và danh hiệu mang tầm quốc gia trong các lĩnh vực thể thao như bóng chày, điền kinh…Ngoài ra thì SCC còn có các môn thể nam Nam như bóng rổ, bóng chuyền, Bóng đá, Bơi lội&Lặn, Đấu vật…. Các môn thể thao nữ bao gồm: Bóng rổ, Đánh gôn, Bóng đá, Bơi lội, Tennis, Cầu lông…

 1. Học phí
 • Phí xin trường: $50
 • Học phí: $7,848 USD/năm

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ