CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG SANTA ROSA JUNIOR (SRJC) Ở SANTA ROSA, CA

Trường cao đẳng cộng đồng Santa Rosa Junior (SRJC) nổi tiếng với chương trình học và đội ngũ giáo viên, nhân viên xuất sắc, dịch vụ sinh viên toàn diện và cơ sở vật chất, khuôn viên đẹp và hiện đại. Gần 100 năm  tuổi, trường cao đẳng cộng đồng này mỗi học kì có đến 28,000 sinh viên theo học. Việc học tập và sinh hoạt của sinh viên ở trường cũng rất sôi động với hơn 40 câu lạc bộ, hoạt động thể thao, thi đấu, nghệ thuật…

Trường cung cấp chương trình đào tạo 2 năm giúp học sinh chuyển tiếp vào đại học, đặc biệt cam kết chuyển tiếp sang năm 3 hệ thống CSU (California State University), cam kết học sinh sẽ hoàn thành 60 tín chỉ còn lại tại CSU và tốt nghiệp. Trường có rất nhiều ngành cho học sinh chọn lựa như : kinh doanh, sinh học, chăm sóc sức khỏe (y tá, nha, dược), giáo dục mầm non, toán, chế tạo xe, thiết kế thời trang, khoa học máy tính, kĩ thuật số, nghệ thuật…Đặc biệt, trường có ngành học về sản xuất, chế biến rượu.

Trường có 3 kì nhập học trong một năm nên khá linh động so với một số trường khác. Hạn chót nhận hồ sơ khóa mùa xuân là tháng 11, khóa mùa hè là 24/04 và khóa mùa thu là 28/06. Học phí của trường 1 năm là 9,100USD. Về nhà ở, trường không có ký túc xá nhưng sẽ hỗ trợ học sinh thuê nhà ở với chi phí thấp học có thể giúp học sinh sắp xếp ở với người bản xứ.

SRJC là một trong những trường cao đẳng hàng đầu trong số 1,500 trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ về cấp học bổng cho học sinh. Trường nhận được sự tài trợ từ rất nhiều cá nhân, tổ chức và cung cấp hơn 700 suất học bổng cho học sinh học cao đẳng tại trường và chuyển tiếp sang đại học để hoàn tất chương trình học 4 năm lấy bằng cử nhân. Học sinh quốc tế cần phải hoàn thành ít nhất 12 tín chỉ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng của trường. Học bổng sẽ từ 375$ đến 1750$ xét dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính của học sinh. Bạn Thảo Trần là một trong những sinh viên quốc tế Việt Nam nhận được học bổng của trường (năm học 2014-2015)

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ