CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP OPT VÀ STEM OPT

Chương trình OPT dành riêng cho sinh viên F-1 cho phép sinh viên F-1 được làm việc lên đến 12 tháng nhưng công việc phải có liên quan trực tiếp đến ngành học mà học sinh đang theo học. Học sinh có thể nộp đơn xin làm việc ngay cả trước khi hoàn tất khóa học hoặc sau khi hoàn tất khóa học. Tuy nhiên, Tất cả những khoảng thời gian mà học sinh đã làm việc trước khi hoàn tất khóa học sẽ bị trừ đi sau khi kết thúc khóa học.

Các dạng OPT :
– Trước khi hoàn tất khóa học : học sinh có visa F-1 có thể nộp đơn xin thực tập sau khi đã hoàn thành xong năm thứ 1 tại trường. Học sinh chỉ được phép làm việc bán thời gian trong khi đang đi học và có thể được làm việc toàn thời gian trong kì nghỉ.
– Sau khi hoàn tất khóa học : học sinh có visa F-1 có thể xin thực tập sau khi hoàn tất khóa học. Học sinh có thể làm việc bán thời gian ít nhất 20 giờ một tuần hoặc toàn thời gian.
STEM OPT EXTENSION  (chương trình mở rộng dành cho sinh viên theo học các chuyên ngành toán, khoa học, kỹ thuật)
Học sinh theo học các chuyên ngành như khoa học, kĩ thuật, kỹ sư và toán (STEM) có thể nộp đơn xin gia hạn thời gian thực tập thêm 24 tháng nữa nếu như :
Đang là học sinh có visa F-1 đã nhận được bằng cấp về khoa học, kĩ thuật, kĩ sư hay toán cụ thể theo danh sách.
Đang đi làm hợp pháp cho một tổ chức

Đã nhận được một khoản trợ cấp hay tiền lương cho công việc có liên quan đến bằng cấp đã theo học thuộc một trong những ngành nghề kể trên.

Điều này có nghĩa là tổng thời gian sinh viên theo học STEM degree được thực tập có thể lên tới 3 năm.

Từ khóa: ,

Bài viết liên quan

Từ khóa: ,
CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ