ĐIỀU KIỆN LÀM MỚI VISA MỸ

Chương trình gia hạn visa mới của Mỹ nay chỉ cho phép đương đơn làm mới visa trong vòng 12 tháng kể từ ngày visa hết hạn thay vì 48 tháng như trước đây. Thời gian cập nhật lệ phí visa cũng lâu hơn trước (2 ngày thay vì 1 ngày như trước). Các qui định và chính sách nhập cư của Mỹ đang có nhiều biến động hơn bao giờ hết kể từ khi tổng thống mới của nước Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Đối với chương trình gia hạn visa, rất nhiều người quan tâm đến những điều kiện khi làm mới visa Mỹ. Làm sao để gia hạn visa Mỹ thành công? Với 2 loại visa du lịch và du học sẽ có một số điều kiện như sau (nội dung này có tính chất tham khảo và mang tính tương đối) :

1) Khách du lịch :

– Không ở Mỹ quá 6 tháng. Thông thường khi đi qua hải quan mỹ thì khách du lịch sẽ được đóng dấu cho phép ở lại tối đa 6 tháng. Do đó khách du lịch không nên ở quá thời hạn này. Ngoài ra, khách du lịch cũng nên tránh ở lại Mỹ quá lâu (khoảng thời gian an toàn là 3 tháng trở xuống)

– Không vi phạm luật Mỹ bao gồm luật di trú khi đang lưu trú trên nước Mỹ

– Khi làm mới visa phải chú ý khoảng thời gian lần cuối bạn đi Mỹ tính tới khoảng thời gian dự định đi cho lần tiếp theo. Hai khoảng thời gian này không nên quá gần nhau sẽ dễ bị nghi ngờ và gọi lên phỏng vấn lại.

– Phụ huynh đi thăm con đi học ở Mỹ cần lưu ý nếu con đang ở Việt Nam thì không nên làm mới visa với mục đích thăm con sẽ dễ bị mời lên phỏng vấn.

2) Du học sinh :

– Học sinh cần phải học tối thiểu 12 tín chỉ một học kì. Có thể học hơn nhưng không nên học dưới.

– Học sinh cần phải duy trì bảng điểm trên trung bình tại trường

– Học sinh không được nghỉ học quá qui định

– Học sinh không được vi phạm những qui định về visa và luật pháp ở Mỹ

– Đổi trường hoặc đổi ngành học cũng có khả năng bị gọi lên phỏng vấn lại nhưng không có nghĩa là chắc chắn sẽ bị gọi. Tùy từng trường hợp mà học sinh có thể bị mời lên phỏng vấn.

– Nếu học sinh hạ bậc học của mình (ví dụ, khi xin visa từ Việt Nam học sinh xin học đại học hoặc sau đại học nhưng khi qua Mỹ chuyển xuống học cao đẳng) thì có thể bị mời lên phỏng vấn lại.

Trên đây là một số lưu ý cho khách du lịch và các bạn học sinh tham khảo về làm mới visa Mỹ. Các bạn cũng cần chú ý hồ sơ giấy tờ khi nộp làm mới visa phải còn hạn và hợp lệ nếu không cũng có thể bị mời lên phỏng vấn lại. Khi bị mời lên phỏng vấn lại thì cũng có thể xảy ra khả năng bạn không được cấp visa lại. Hơn nữa, việc chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn luôn phức tạp, căng thẳng và mất thời gian hơn làm mới visa qua đường bưu điện rất nhiều. Do đó, chúng ta nên cố gắng để được hưởng lợi ích từ chương trình làm mới visa qua đường bưu điện để tránh mất thời gian và công sức không đáng.

 

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Từ khóa:
CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ