FRESNO CITY COLLEGE – TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG ĐẦU TIÊN TẠI CALIFORNIA

 1. Tổng quan về Fresno City College

Fresno City College (FCC) được thành lập năm 1910. Hiện nay trường tọa lạc 1101 East University Ave Fresno, CA. Cao đẳng thành phố Fresno được biết đến là ngôi trường cao đẳng thành phố lâu đời nhất California và sự ra đời của trường đồng thời chính là khởi nguồn sự thay đổi nền giáo dục của California. FCC chính là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên trong khu vực. Khuôn viên trường nằm gần Quận Tower ở trung tâm thành phố Fresno. 

Fresno City College là một cộng đồng học tập toàn diện, cung cấp các chương trình giảng dạy sáng tạo. Là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của California, FCC cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng, sáng tạo và các dịch vụ hỗ trợ hướng tới việc nâng cao thành công của sinh viên, học tập suốt đời và sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của sinh viên và khu vực. FCC là một trường cao đẳng cộng đồng hai năm, được công nhận hoàn toàn bởi Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phương Tây. Sinh viên có thể kiếm được Bằng liên kết, Giấy chứng nhận Thành tích hoặc có thể chuyển sang các trường đại học bốn năm.

 1. Về học thuật tại Fresno City College

FCC cung cấp bằng cấp liên kết và chứng chỉ trong các lĩnh vực sau đây:

 • Chăm sóc sức khỏe, Giáo dục thể chất và Vận động
 • Công nghệ ứng dụng
 • Kinh doanh
 • Mỹ thuật, Nghệ thuật Giao tiếp và Biểu diễn
 • Nhân văn
 • Toán, Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa học xã hội

Chuyên ngành phổ biến:

Accounting

Kế toán

Heating, Ventilation & Air

Conditioning

Hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa

Architecture

Kiến trúc

Business Administration

Quản trị kinh doanh

Computer Aided Drafting and Design

Thiết kế hỗ trợ máy tính

Dental Hygiene

Vệ sinh răng miệng

Engineering

Kỹ thuật

Journalism

Báo chí

Nursing

Y tá

Computer Information Technology

Công nghệ thông tin

Construction

Xây dựng

 

Sinh viên muốn tham gia vào khóa học đào tạo cũng có thể tìm thấy khóa học phù hợp của mình tại Học viện cảnh sát hay Học viện Phòng cháy chữa cháy của FCC. Hoặc sinh viên hứng thú với ngành ô tô có thể tham gia các chương trình đào tạo kéo dài 20-30 tuần cung cấp bởi trung tâm Công nghệ&Nghề nghiệp. Hơn nữa, nếu sinh viên quan tâm đến ngành Công nghiệp thì có thể tham gia 1 trong 2 khóa học cấp bởi chương trình Công nghiệp của trung tâm Công nghệ&Nghề nghiệp:

Kỹ thuật viên kho hàng: 12 tuần

Thợ máy bảo trì: 30 tuần

Trường có chương trình điều dưỡng đã đăng ký được xếp hạng hàng đầu. Fresno City College có chương trình Điều dưỡng liên kết đại học cộng đồng lớn nhất tại California và chương trình lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Nó được thiết kế để giáo dục sinh viên ở trình độ kỹ thuật cơ bản của thực hành điều dưỡng, nhận bằng Cử nhân Khoa học, đủ điều kiện để tham gia NCLEX (Kỳ thi Cấp phép Điều dưỡng Quốc gia) và làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe.

 1. Cuộc sống sinh viên tại FCC như thế nào?

Cộng đồng sinh viên đa dạng tại FCC luôn được chào đón và hỗ trợ bởi các dịch vụ và hoạt động của trường. Sự kiện Ram Ready chào mừng sinh viên mới trong tuần đầu tiên nhập học và học kì đầu. Phòng trưng bày không gian nghệ thuật hay Bảo tàng nhân chủng học với nhiều hiện vật văn hóa và con người từ nhiều khu vực; khu vườn thực vật cùng với nhiều sự kiện đa văn hóa về nhiều khu vực lãnh thổ trên thế giới. FCC còn có khu thư viện lớn, nhà ăn và nhà sách bán các dụng cụ học tập cần thiết.

FCC cũng là nơi để sinh viên thỏa sức sáng tạo và đam mê với hơn 38 câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên, 9 bộ môn thể thao nam và 12 bộ môn thể thao nữ bao gồm cầu lông, bóng đá, quần vợt, bơi lội, đấu vật,…

 1. Học phí, học bổng

 • Học phí: $8,064/năm
 • Học bổng: FCC có nhiều học bổng do chính trường tổ chức và từ các đối tác trong nước với trị giá từ $500 – $3,000 mỗi năm. Các học bổng sắp tới bao gồm:

Bernard Osher Endowment ( $1,200):  hạn chót đăng ký là 14/09/2020

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ