GIA HẠN VÀ XÁC NHẬN GIA HẠN VISA TẠM TRÚ THỜI KÌ COVID-19

Gia hạn visa

Những người có visa làm việc, học sinh, du lịch, hoặc visa hạn chế và tạm thời có ngày hết hạn kể từ ngày 2 tháng 4 đến ngày 9 tháng 7 năm 2020, bao gồm những người ở New Zealand vào ngày 2 tháng 4 năm 2020 sẽ tự động gia hạn đến ngày 25 tháng 9 năm 2020. Xác nhận việc gia hạn sẽ được gửi qua email cho tất cả những người đang có visa. 

Xác nhận gia hạn visa

Nếu visa của bạn đã được gia hạn, bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Cơ quan Nhập cảnh New Zealand. Họ sẽ sử dụng địa chỉ email gần đây nhất mà bạn cung cấp cho họ.

Nếu bạn chưa nhận được email xác nhận sau khi đã hoàn tất việc gia hạn visa, nguyên nhân có thể là do cơ quan di trú không có địa chỉ email hiện tại của bạn. Vui lòng kiểm tra địa chỉ email hiện tại của bạn.

Người mang visa nên xác nhận ngày hết hạn visa bằng cách kiểm tra Dịch vụ xác minh Visa trên trang web của cơ quan di trú New Zealand.

Nếu visa làm việc, học sinh, du lịch, hoặc visa hạn chế và tạm thời của bạn hết hiệu lực vào 1 tháng 4 hoặc sớm hơn mà bạn chưa nộp đơn xin visa khác, thì hiện tại bạn đang ở New Zealand một cách bất hợp pháp. Bạn có thể:

  • Rời khỏi đất nước ngay lập tức nếu có thể, hoặc
  • Yêu cầu cấp visa tạm trú hoặc cư trú đặc biệt theo Mục 61 của Đạo luật Di trú.

(Theo cơ quan di trú NZ)

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ