HỌC GÌ TẠI TRƯỜNG CÔNG GIÁO NỮ SINH MARIAN COLLEGE

  1. Giới thiệu về Marian College

Đại học Marian mở cửa năm 1982, với sự hợp nhất của hai trường trung học Công giáo. Địa chỉ của trường là 122 Barbadoes St Christchurch Central 8011. Đây là một trường Công giáo dành cho nữ sinh với sự kết hợp giữa những tiêu chuẩn học thuật cao và phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại một cách tiến bộ.

Cao đẳng Marian có một bầu không khí học tập thân thiện. Mỗi học sinh tại Marian đều được nuôi dưỡng và bồi dưỡng các kỹ năng và tài năng. Văn hóa học đường của Marian dựa trên các giá trị và kỳ vọng truyền thống và Marian cũng tập trung vào việc hỗ trợ việc dạy và học có định hướng tương lai. Marian cam kết chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho môi trường thế giới thực.

  1. Sự linh hoạt trong học tập

Tất cả học sinh cuối cấp (từ năm 11 đến năm 13) đều có thể học các môn NCEA từ bất cứ cấp độ nào. Sự linh hoạt này cho phép học sinh:

  • Tăng cường học tập ở những phần học sinh cảm thấp khó khăn
  • Phát triển những kĩ năng cơ bản để trang bị cho cuộc chiến tìm kiếm việc làm
  • Hình thành khóa học đáp ứng nhu cầu riêng của học sinh
  • Đạt được nhiều công nhận ở mức độ thích hợp để có thể tham gia vào một việc làm hoặc một khóa đào tạo hiệu quả hơn
  • Học những môn mà học sinh cảm thấy mới mẻ với họ.
  1. Chương trình học

Marian có một chương trình giảng dạy học thuật rộng khắp được cung cấp bởi đội ngũ nhân viên tận tâm và tài năng.

Tất cả học sinh năm 9 học cùng môn học. Trong những năm tiếp theo học sinh được khuyến khích để lựa chọn đối tượng dựa trên thế mạnh, lợi ích của họ và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

NCEA cấp độ 1

Tất cả học sinh năm 11 tại Marian College sẽ học: Anh Văn, Khoa học, Toán học và Giáo dục Tôn giáo.

Ngoài ra thì học sinh sẽ chọn 3 môn tự chọn trong nhóm sau đây: Kế toán, Công nghệ kĩ thuật số, Kịch, Kinh tế và Kinh doanh, Thực phẩm và dinh dưỡng, Địa lí, Lịch sử, tiếng Nhật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Sức khỏe, Công nghệ vật liệu mềm, Te Reo Maori; Nghệ thuật thị giác.

NCEA cấp độ 2

Tất cả học sinh năm 12 tại Marian College sẽ học: Anh Văn, Giáo dục Tôn giáo, Mana Wahine.

Ngoài ra học sinh cũng sẽ học 4 môn tự chọn trong nhóm sau đây: Kế toán, Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Nghiên cứu cổ điển, Công nghệ kĩ thuật số, Kịch, Kinh tế, Kĩ năng nghề nghiệp, Thực phẩm và Dinh dưỡng, Địa lí, Lịch sử, Sức khỏe, tiếng Nhật, Toán học, Âm nhạc, Vật lí, Giáo dục thể chất, Sức khỏe, Công nghệ vật liệu mềm, Te Reo Maori, Du lịch.

NCEA cấp độ 3

Tất cả học sinh năm 12 tại Marian College sẽ học:  Giáo dục Tôn giáo

Ngoài ra học sinh cũng sẽ học 5 môn tự chọn trong nhóm sau đây: Kế toán, Nghệ thuật (thiết kế, vẽ và lịch sử), Nghiên cứu kinh doanh, Sinh học, Hóa học, Nghiên cứu cổ điển, Công nghệ kĩ thuật số, Kịch, Kinh tế, Anh Văn, Kĩ năng nghề nghiệp(cấp độ 2), Nghiên cứu Điện ảnh và Truyền thông, Thực phẩm và Dinh dưỡng, Địa lí, Lịch sử, Sức khỏe, tiếng Nhật, Toán học (thiên về tính toán), Âm nhạc, Vật lí, Giáo dục thể chất, Thống kê và mô hình hóa, Công nghệ vật liệu mềm, Te Reo Maori, Du lịch.

  1. Cuộc sống sinh viên tại Marian College

Thể thao

Marian thực hiện rất tốt ở cấp tỉnh và quốc gia trong một loạt các môn thể thao. Tất cả học sinh được khuyến khích tham gia thể thao và hơn 80% học sinh chơi thể thao cho trường. Trường dành nhiều giải thưởng ở các cuộc thi bóng lưới và bơi xuồng, nhiều sinh viên đại diện cho New Zealand trong các cuộc thi quốc tế

Âm nhạc

Các nhóm âm nhạc ở nhiều lĩnh vực biểu diễn khác nhau bao gồm thanh nhạc, cổ điển, jazz, rock và nhạc dân gian. Có một số nhóm mà các học sinh có thể tham gia vào như dàn hợp xướng, nhóm nhạc cụ, ban nhạc rock, nhóm bộ gõ và ban nhạc jazz.

Văn hóa

Tại trường cao đẳng Marian, học sinh sẽ trải nghiệm sự phong phú về bản sắc văn hóa bao gồm văn hóa Māori, Pasifika và Ấn Độ. Học sinh được khuyến khích tham gia vào tất cả các hoạt động văn hóa bao gồm các buổi biểu diễn Kapa Haka, Manu Kōrero, buổi tối văn hóa, lễ kỉ niệm văn hóa Bishop Lyons

Kịch

Khoa Kịch cung cấp các buổi Sân khấu thể thao mỗi tuần dành cho tất cả học sinh và huấn luyện cho các đội thi đấu với các trường khác ở cấp trung học cơ sở và cấp cao hơn. Cơ hội trình diễn kịch liên trường bao gồm cuộc thi Sheilah Winn Shakespeare, Showquest và Dramresports ở cấp cơ sở và cấp cao.

Tranh luận

Các cuộc tranh luận liên trường tại Marian và các cuộc thi nói thường xuyên mang đến cho học sinh nhiều cơ hội để phát triển tài năng của mình.

  1. Học phí

Học phí: $14500 NZD/ năm

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ