HỌC TẬP TẠI TÂY ÚC VỚI CAO ĐẲNG CURTIN VÀ ĐẠI HỌC CURTIN

Đại học Công nghệ Curtin là trường đại học lớn nhất Tây Úc và nằm trong top 2% trường tốt nhất trên thế giới theo đánh giá năm 2016. Trường cũng đứng thứ 26 trên thế giới về mức độ quốc tế theo đánh giá của tạp chí Times Higher Education University Ranking , đứng thứ 2 trên thế giới về đào tạo ngành công nghiệp khai thác khoáng sản.

Với số lượng 8.800 sinh viên quốc tế trong tổng số 29.000 sinh viên, Curtin là trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học lớn thứ 3 tại nước này. Đại học công nghệ Curtin tọa lạc tại thành phố Perth – thủ phủ của bang Tây Úc – thành phố sôi động với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất xứ sở Kangaroo. Đây là môi trường sống và học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế với rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Chương trình học của Curtin rất  đa dạng, sinh viên có thể lựa chọn cho mình khóa học phù hợp trong số 815 chương trình đào tạo của trường từ chương trình tiếng Anh, Cao đẳng, Dự bị, Đại học cho đến chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ với chất lượng đào tạo đã được công nhận trong nước và quốc tế thông qua nhiều thành tựu trong giảng dạy, nghiên cứu. Học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đại học công nghệ Curtin chắc chắn sẽ là bước khởi đầu thành công cho tương lai của bạn.

Học bổng :

Đại học : năm 2017, trường có khoảng 82 loại học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân. Tất cả học bổng đều có giá trị khá lớn. Xem chi tiết ở đây.

Sau đại học : năm 2017, trường có khoảng 91 loại học bổng cho sinh viên quốc tế theo học chương trình sau đại học. Xem chi tiết về cách nộp đơn xin học bổng và giá trị học bổng tại đây.

Cao đẳng Quốc tế Curtin (CIC) là trường liên kết và nằm trong khuôn viên của trường Đại học Công nghệ Curtin, chuyên cung cấp các khoá đào tạo tiếng Anh, các chương trình Cao đẳng (tương đương năm thứ 1 Đại học), Dự bị đại học, Cao đẳng liên thông lên Đại học. Học sinh của trường sẽ được học tập và sử dụng trang thiết bị của trường Đại học và được đảm bảo vào học chương trình chuyển tiếp của trường Đại học Curtin. CIC đã khẳng định được vị thế của mình như một con đường rút ngắn để vào khoá học cử nhân của trường Đại học Curtin. Yêu cầu nhập học linh hoạt, môi trường học khuyến khích, đội ngũ giáo viên giỏi, thân thiện bảo đảm hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của học sinh. Xem chi tiết về ngành học và học phí tại đây. Học sinh có thể học 1 năm cao đẳng sau đó chuyển tiếp vào đại học học tiếp 2 năm còn lại và lấy bằng cử nhân.

Ngoài ra, Đại học Công nghệ Curtin còn mở thêm một trụ sở ngay tại trung tâm thành phố Sydney. Curtin Sydney có chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học.

Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh: Những học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào có thể theo học một khoá tiếng Anh tại Khoa Ngôn ngữ và Giáo dục văn hoá của trường. Có rất nhiều khoá cho sinh viên lựa chọn bao gồm: tiếng Anh tăng cường cho du học sinh (ELICOS), Tiếng Anh cơ bản, Tiếng Anh học thuật, Luyện thi IELTS, Ngữ Pháp, Nghe-Nói… Khai giảng hàng tháng.

  • Phí ghi danh :   260A$
  • Học phí :     29,200 – 36,000A$

Chương trình Đại học (3 – 4 năm):

+ Cử nhân Thương mại (đơn ngành và song ngành): Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quan hệ cộng đồng, Quảng cáo, Quản trị du lịch, Kế toán – Ngân hàng, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế – Tài chính, Tài chính – Marketing, Marketing – Quảng cáo, Quản trị du lịch – Marketing, Kinh tế – Luật thương mại…

+ Cử nhân Khoa học kỹ thuật (đơn ngành và song ngành): Thống kê, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Phần mềm, Xây dựng dân dụng, Mỏ, Năng lượng điện, Nông nghiệp, Thuỷ sản, Hoá học, Vật lý, Năng lượng điện và Khoa học máy tính, Kỹ thuật mỏ và Xây dựng dân dụng, Khảo sát và Kinh doanh, Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm…

+ Cử nhân Khoa học sức khoẻ: Khoa học sức khoẻ, Quản lý thông tin y tế, Y tá điều dưỡng, Dinh dưỡng, Dược, Tâm lý học…

+ Cử nhân nhân văn (đơn ngành và song ngành): Khoa học xã hội, Kinh tế và quản lý xây dựng, Kiến trúc nội thất, Quy hoạch vùng và đô thị, Thiết kế thời trang, Thiết kế truyền hình, Thiết kế trang sức, Internet học, Báo chí, Truyền thông, Giáo dục tiểu học, THCS và phổ thông, KHXH và Quan hệ cộng đồng, KHXH và Thương mại…

+ Học phí        :     28.600A$ -35,500A$ (tùy ngành)

+ Yêu cầu       :     IELTS 6.5, không có kĩ năng nào dưới 6.0. Riêng ngành y tá IELTS 7.0, không có kĩ năng nào dưới 6.5 TNPT, điểm TB các môn từ 8.0 trở lên hoặc hoàn thành năm 1 tại một trường ĐH được công nhận ở Việt Nam.

* Nếu không đủ yêu cầu đầu vào năm thứ nhất tại ĐH Công nghệ Curtin, học sinh có thể đi theo chương trình dự bị ĐH hoặc Cao đẳng tại cao đẳng quốc tế Curtin để chuyển tiếp vào năm thứ 2 của ĐH Công nghệ Curtin.

+ Khai giảng    :     tháng 3, 8

Chương trình sau Đại học (Chứng chỉ sau Đại học và Thạc sỹ) :
xem chương trình đào tạo và giá học phí từng ngành cụ thể tại đây

Các chi phí khác:

  • Nhà ở :   Học sinh có thể lựa chọn ở trong trường hoặc thuê căn hộ bên ngoài

+ Ở KTX của trường                                                                  : Trường ĐH Công nghệ Curtin có tất cả 1200 phòng ở tiện nghi trong trường giá thuê từ155A$ -373$A/1tuần, học sinh có thể ở riêng hoặc chung phòng với các học sinh khác. Tham khảo bảng giá tại đây

+ Ở ngoài trường      : Học sinh có thể thuê căn hộ hoặc ở nhà người Úc với giá thuê từ 265A$/1 tuần. Tham khảo thêm về nhà ở tại ngoài trường tại đây

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ