MÔ HÌNH CAO ĐẲNG CÔNG LẬP ĐA DẠNG TẠI CYPRESS COLLEGE

 1. Tổng quan về trường

Cypress College là một trường cao đẳng công lập 2 năm nằm ở Cypress , miền nam California , Hoa Kỳ. Trường là một trong 115 trường thuộc Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California và thuộc Khu Đại học Cộng đồng Quận Bắc Orange . Cao đẳng Cypress cung cấp 56 chuyên ngành chuyển tiếp đại học, 176 chương trình cấp chứng chỉ nghề nghiệp và bằng cấp trong 73 lĩnh vực học tập. Các học kỳ truyền thống của trường đại học bắt đầu vào tháng 1 và tháng 8, trong khi các khóa học ngắn hạn bắt đầu trong suốt cả năm.

Khuôn viên trường Cypress College tọa lạc tại ngã tư đường Valley View và Đại lộ Lincoln ở Thành phố Cypress. Xung quanh trường có các điểm tham quan du lịch lớn như công viên chủ đề của Disney và Downtown Disney, Berry Farm Knotts’, và The Outlets – thiên đường mua sắm các nhãn hiệu nổi tiếng tại Khu giải trí phức hợp Orange…

 1. Sinh viên có thể học gì tại Cypress?

Cypress College có tổng cộng 9 khoa giảng bao gồm Hệ thống thông tin máy tính và kinh doanh; Tư vấn và phát triển sinh viên; Mỹ thuật; Khoa học sức khỏe; Ngữ văn; Cơ thể động lực học; Khoa học / Kỹ thuật / Toán học; Khoa học xã hội; và Giáo dục kỹ thuật nghề nghiệp.

Các chương trình học thuật được cung cấp tại Cypress College bao gồm Kế toán; Điều hòa không khí và lạnh; Nhân chủng học; Nghệ thuật; Lịch sử Mỹ thuật; Nghiên cứu châu Á; Sửa chữa va chạm ô tô; Công nghệ tự động; Nghề hàng không và du lịch; Sinh học; Kinh doanh; Hóa học; Truyền thông / Báo chí; Hệ thống thông tin máy tính; Khoa học máy tính; Báo cáo của tòa án; Nhảy; Hỗ trợ nha khoa; Vệ sinh răng miệng; Chẩn đoán y khoa; Kinh tế học; Giáo dục tiểu học; Năng lượng và công nghệ bền vững; Kỹ thuật; Tiếng Anh; Nghiên cứu dân tộc; Ngoại ngữ; Môn Địa lý; Hệ thống thông tin địa lý (GIS); Địa chất học; Công nghệ thông tin y tế; Lịch sử; Khách sạn, nhà hàng và nghệ thuật ẩm thực; Dịch vụ nhân sự; Dạy học công nghiệp; Ngành công nghiệp điện tử; Cơ thể động lực học; Nghiên cứu Mỹ Latinh; Quản trị văn phòng luật; Nghiên cứu tự do / Nghệ thuật tự do; Sự quản lý; Tiếp thị; Toán học; Thiết kế nghệ thuật truyền thông; Buôn bán; Khoa học nhà xác; Âm nhạc; Điều dưỡng; Triết học và nghiên cứu tôn giáo; Nhiếp ảnh; Khoa học vật lý; Khoa học chính trị; Công nghệ tâm thần; Tâm lý học; Công nghệ phóng xạ; Lãnh đạo giải trí; Xã hội học; Rạp hát

Chuyên ngành phổ biến: 

Accounting Kế toán
Air Conditioning and Refrigeration Điều hòa và Điện lạnh
Automotive Technology Công nghệ ô tô
Aviation Management Quản trị ngành hàng không
Computer Information Systems Hệ thống thông tin máy tính
Dental Assisting Phụ tá nha khoa
Dental Hygiene Vệ sinh răng miệng
Flight Attendant Tiếp viên hàng không
Hotel Management Quản lí khách sạn
Travel/Tourism Du lịch
Engine Specialist Chuyên gia động cơ
Maintenance Technician Kỹ thuật viên bảo trì
Web page design Thiết kế trang web
Animation 3D Computer Graphics Đồ họa hiệu ứng máy tính 3D

Sinh viên quốc tế học tại Cypress College có thể chọn học 1 trong 2 chương trình sau:

 • Chương trình chuyển tiếp vào đại học 4 năm
 • Chương trình bằng cấp liên kết

Cypress College có hai học kỳ 16 tuần bắt đầu vào tháng 8 (học kỳ mùa thu) và tháng 1 (học kỳ mùa xuân). Một số chuyên ngành phổ biến của trường bao gồm:

 • Khoa học, Kỹ thuật, Toán học
 • Kế toán / kinh doanh / quản lý
 • Khách sạn, nhà hàng và nghệ thuật ẩm thực
 • Sự nghiệp hàng không và du lịch
 1. Tài nguyên sinh viên

Học tập tại Cypress College không chỉ được giáo dục bởi những giảng viên tài năng với một lộ trình bài giảng được cập nhật thường xuyên mà còn được thỏa mãn với những tài nguyên ngoài bài giảng cực kỳ phong phú và đầy tính nghệ thuật như Duck Pond – Khuôn viên thiên nhiên thư giãn; Các tác phẩm điêu khắc; Triển lãm nghệ thuật; Thư viện ảnh của Holocaust Survivor, Rạp hát; Trung tâm quần vợt; Đường đua chạy bộ, Tháp chuông; Bức tranh tường O’Cadiz; Dịch vụ ăn uống với nhà hàng sang trọng.

Ngoài ra, Cao đẳng Cypress còn có một thư viện có một bộ sưu tập khoảng 70.000 cuốn sách, 5.000 ấn phẩm định kỳ (chủ yếu là trực tuyến), một bộ sưu tập lớn các tác phẩm tham khảo và nhiều loại DVD. Thư viện cung cấp cho sinh viên truy cập miễn phí 24/7 vào cơ sở dữ liệu điện tử với đầy đủ các tạp chí, báo, tạp chí và bách khoa toàn thư. Bộ sưu tập / lưu trữ đặc biệt của thư viện chứa các tài liệu có giá trị cho việc học tập tại trường. Thư viện này là đặc quyền chỉ cho những ai đang tham gia học tập tại Cypress.

Với những tài nguyên đầy sức hấp dẫn và giá trị trên, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm học tập tại Cypress mà không cảm thấy nhàm chán

 1. Cuộc sống sinh viên phong phú
 • Thể thao

Cypress College có 13 đội thể thao liên trường, bao gồm các đội nam và nữ. Đối với nam giới, trường cung cấp bóng chày, bóng rổ, golf, bóng đá, bơi & lặn và tennis. bóng rổ, bóng đá, bóng mềm, bơi & lặn, quần vợt, bóng chuyền và bóng nước sẽ là các môn thể thao dành cho nữ. Các chương trình này đã đạt được 73 danh hiệu hội nghị và 24 giải vô địch nhà nước.

 • Câu lạc bộ

Có rất nhiều câu lạc bộ được cung cấp tại Cypress College: Câu lạc bộ Anime, Nhà toán học liên kết của Cypress College, Hội sinh viên đen (BSU), Cơ đốc nhân, Câu lạc bộ kỹ thuật và vật lý (EPC), Câu lạc bộ danh dự, Câu lạc bộ dịch vụ con người, Câu lạc bộ quốc tế, Hiệp hội sinh viên Hồi giáo (MSA ), và Câu lạc bộ Tâm lý học.

 • Nghệ thuật

Cypress College tổ chức các buổi biểu diễn, triển lãm và sự kiện của sinh viên trong suốt cả năm. Phòng trưng bày nghệ thuật Cypress College và Phòng trưng bày nhiếp ảnh Edouard de Merlier tổ chức triển lãm sinh viên hàng năm vào cuối mỗi học kỳ mùa xuân, trưng bày tác phẩm của sinh viên từ các khoa Nghệ thuật, Thiết kế nghệ thuật truyền thông và Nhiếp ảnh. Trường cũng tổ chức Liên hoan phim thường niên vào mỗi học kỳ mùa xuân, khởi chiếu những bộ phim ngắn được thực hiện bởi các sinh viên Thiết kế nghệ thuật truyền thông

 1. Học phí, học bổng
 • Phí xin trường: $40
 • Học phí: $12,720/năm 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ