MÔ HÌNH DU HỌC TOÀN DIỆN VỚI IRVINE VALLEY COLLEGE

 1. Tổng quan về Irvine Valley College

Irvine Valley College (còn được gọi là IVC hoặc Irvine Valley ) là một trường cao đẳng cộng đồng tọa lạc tại 5500 Irvine Center Drive, Irvine, CA. Đây là một phần của Hệ thống Cao đẳng Cộng đồng California. IVC được thành lập lần đầu tiên vào năm 1979 với tư cách là College North Campus, cho đến năm 1985 thì IVC được công nhận như một tổ chức độc lập. IVC là một trường cao đẳng cộng đồng toàn diện với gần 15.000 sinh viên, trong đó có hơn 830 sinh viên quốc tế.

Là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu của California và là một trong những tổ chức giáo dục nổi tiếng nhất của Quận Cam, IVC cung cấp đến 25 chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên. IVC cung cấp 84 bằng cấp liên kết trong Khoa học, Nghệ thuật, 67 chương trình chứng chỉ nghề nghiệp, 27 chứng nhận thành tích… Irvine Valley College được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Cộng đồng và Cao đẳng (ACCJC), Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phương Tây (WASC). Tỷ lệ chuyển tiếp đại học của IVC là số 1 ở California.

 1. Về học thuật tại Irvine Valley College

Irvine Valley College cung cấp văn bằng liên kết hai năm trong hơn 80 chuyên ngành về nghệ thuật và khoa học tự do, khoa học kinh doanh, khoa học xã hội và công nghệ. Sinh viên nhập học tại IVC có thể đăng kí chuyển tiếp sang một trường cao đẳng 4 năm hay được đào tạo cho một sự nghiệp cụ thể bằng cách lấy bằng chứng chỉ trong 60 chương trình giáo dục nghề nghiệp và kĩ thuật.

IVC bao gồm 9 khoa giảng dạy chính sau đây:

 • Nghệ thuật
 • Khoa học kinh doanh
 • Nhân văn
 • Thiết kế tích hợp, Kỹ thuật và Tự động hóa
 • Sức khỏe
 • Khoa học cuộc sống và Công nghệ
 • Toán học và Khoa học máy tính
 • Khoa học vật lý và Công nghệ
 • Khoa học xã hội & Hành vi

Chuyên ngành phổ biến:

Accounting

Kế toán

Journalism

Báo chí

Design model making and rapid prototyping

Tạo mô hình thiết kế và tạo mẫu nhanh

Drafting and engineering technology

Công nghệ kỹ thuật

Electrical technology

Công nghệ điện

Electronic technology

Công nghệ điện tử

Laser technology

Công nghệ Laser

Health & Nutrition

Sức khỏe & Dinh dưỡng

Biotechnology

Công nghệ sinh học

Computer Science

Khoa học máy tính

Early Childhood Education

Giáo dục mầm non

 

Ngoài các chương trình chính thì IVC cũng có cung cấp chương trình Honors cung cấp hơn 45 khóa học danh dự trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa học bao gồm chương trình giảng dạy giống như các khóa học thông thường nhưng được làm phong phú bởi quy mô lớp học nhỏ hơn và các phương pháp nâng cao đối với tài liệu. Học sinh có thể học bất kỳ 5 lớp danh dự với tổng số tối thiểu 15 đơn vị để hoàn thành chương trình.

IVC có chương trình Đảm bảo Nhập học Chuyển tiếp (TAG) với các cơ sở tại Đại học California, Đại học Bang California và các hệ thống đại học tư.  TAG cung cấp cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh trong quá trình chuyển tiếp đại học với việc nhập học được đảm bảo vào các trường đại học tốt hơn sau khi hoàn thành các khóa học được chỉ định.

Bên cạnh đó, IVC còn quan hệ đối tác với trường trường trung học Beckman trong việc cung cấp chương trình Early College Pathway cho phép học sinh trung học có đủ điều kiện để đăng ký kép vào các lớp học tại Beckman. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh có được bằng tốt nghiệp trung học và Chứng chỉ khóa học giáo dục phổ thông xen kẽ (IGETC), là 51 tín chỉ có thể chuyển tiếp vào các trường cao đẳng bốn năm, bao gồm UC, CSU và các trường cao đẳng ngoài tiểu bang. Hoặc sinh viên có thể chọn học tại IVC với một chuyên ngành 2 năm giúp tiết kiệm thời gian và học phí hơn.

 1. Hưởng lợi nhiều hơn nữa từ Irvine Valley College!

Ngoài việc học tập, IVC cũng chú trọng đến chất lượng giáo dục sinh viên một cách toàn diễn cả bên trong lẫn bên ngoài. IVC có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nhiều hoạt động xã hội có ích và những trải nghiệm đa văn hóa vô cùng hữu ích. IVC là một môi trường cao đẳng nhỏ với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên tận tâm và đội ngũ giảng viên xuất sắc kết hợp kiến ​​thức và kinh nghiệm trong việc nâng cao thành tích học tập của sinh viên. IVC có hiệp hội sinh viên, là ngôi nhà chung của hơn 30 câu lạc bộ sinh viên có sở thích từ học thuật, thể thao, nghệ thuật và văn hóa; có các chương trình ngoại khóa,…

Cuộc sống sinh viên tại IVC được biết đến với các sự kiện giải trí nổi tiếng trong trường có thể kể đến như: ngày hội Halloween được tổ chức vào thứ 4 trước tuần diễn ra Halloween, các câu lạc bộ sẽ mở các gian hàng bán thức ăn nhẹ, sinh viên có thể tự do hóa trang theo ý thích. Hay ngày hội đa văn hóa, Các câu lạc bộ chọn một quốc gia mà họ muốn đại diện cho Ngày đa văn hóa (thường được tổ chức vào tháng thứ hai của mỗi học kỳ) và dùng sự sáng tạo của sinh viên để truyền tải văn hóa của quốc gia đó. Các lễ hội này giúp ích cho sinh viên quốc tế rất nhiều khi khiến họ hòa nhập tốt hơn cũng như am hiểu hơn về văn hóa các quốc gia.

Sinh viên cũng có thể dễ dàng mua các dụng cụ và tài nguyên học tập của mình ngay trên trang trường hay thư giãn ở không gian café trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, IVC cũng chú trọng đến các loại hình giải trí lành mạnh như các sự kiện và buổi biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, các loại hình dụng cụ âm nhạc,… tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật IVC, hay các đội thể thao của IVC có mặt trong 13 môn thể thao; cầu lông nữ, bóng chày nam, bóng rổ, đánh golf, bóng đá, quần vợt, bóng chuyền,… Các đội thể thao của IVC đã nhiều lần giải vô địch và các huy chương có giá trị tại các giải đấu lớn trong khu vực.

 1. Học phí, học bổng
 • Phí ghi danh: $54
 • Học phí: $8,304 /năm
 • IVC cung cấp nhiều học bổng trong và ngoài trường có giá trị rất cao. Điều kiện để nhận học bổng:

+ Hoàn thành ít nhất 6 tín chỉ và có thư bảng điểm IVC vào cuối học kỳ mùa thu.

+ Đăng ký tối thiểu 6 tín chỉ trong học kì mùa xuân

+ Có điểm trung bình tích lũy từ 2.0 trở lên.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ