NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHUẨN BỊ NỘP HỒ SƠ DU HỌC CANADA

Canada đang là điểm đến du học hot nhất hiện nay bởi rất nhiều chính sách việc làm và định cư hấp dẫn dành cho du học sinh. Sinh viên chỉ cần học chương trình diploma 2 – 3 năm hoặc chương trình post graduate 2 năm là có thể được giấy phép lao động ở lại Canada làm việc từ 2-3 năm. Nếu như tại các tỉnh bang đông đúc như BC hay ON sinh viên cần có người bảo lãnh để có thể xin thường trú nhân sau khi có đủ 1 năm kinh nghiệm làm việc thì ở các tỉnh bang thuộc chương trình AIPP (Atlantic immigration pilot program) sinh viên chỉ cần hoàn thành 2 năm học toàn thời gian tại một trường thuộc một trong các tỉnh bang này là có thể nộp đơn xin thường trú nhân mà không cần người bảo lãnh. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình định cư hấp dẫn như visa khởi nghiệp, lao động tay nghề cao, chương trình nhập cư khu vực nông thôn phía bắc (tỉnh bang ON và BC)…

Tuy nhiên, không phải bất cứ trường cao đẳng/đại học nào ở Canada sau khi sinh viên học xong sẽ được cấp giấy phép lao động từ 2-3 năm, chỉ các trường nằm trong danh sách được chấp thuận của cơ quan di trú Canada mới cho phép sinh viên nhận được giấy phép lao động này sau khi tốt nghiệp. Nếu không, sinh viên sẽ phải cần có người bảo lãnh sau khi học xong mới có thể tiếp tục ở lại Canada làm việc. Vì thế, nếu như sinh viên không hiểu rõ hoặc không nắm rõ những điều kiện về việc làm cũng như định cư sau khi tốt nghiệp thì tốt nhất nên liên hệ với một đơn vị tư vấn du học mà có những tư vấn viên có hiểu biết sâu sắc và thường xuyên cập nhật về di trú để làm hồ sơ tránh những khó khăn có thể gặp phải sau khi sang Canada và có thể phải về nước.

Du học Canada hiện đang có những diện nào? Trả lời cho câu hỏi này, du học Canada hiện đang có 2 dạng :

1. Chứng minh tài chính dành cho :

 

  • Học sinh đi học chương trình phổ thông
  • Học sinh đi học chương trình sau trung học phổ thông nhưng chưa có bằng ielts 6.0 trở lên ở tất cả các kĩ năng

Vậy như thế nào là chứng minh tài chính?

  • Cụ thể dạng chứng minh tài chính là học sinh sẽ phải nộp đầy đủ những bằng chứng về tài chính chứng minh thu nhập hàng năm của gia đình và học sinh cũng có thể chuyển tiền sinh hoạt phí sang ngân hàng ở Canada để chứng minh chi phí sinh hoạt.

 

2. Không chứng minh tài chính dành cho :

 

  • Học sinh đi học chương trình sau trung học phổ thông và đã có bằng ielts 6.0 trở lên ở tất cả các kĩ năng

Và như thế nào là không chứng minh tài chính?

  • Đối với dạng này sinh viên sẽ không cần phải nộp những bằng chứng về tài chính để chứng minh thu nhập hàng tháng hay hàng năm mà chỉ cần chuyển tiền sinh hoạt phí tối thiểu 10,200 CAD sang ngân hàng ở Canada để chứng minh chi phí sinh hoạt.

Việc chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí sang Canada được sự cho phép của luật pháp Canada và Việt Nam và có thể thực hiện tại bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam. Tiền học phí sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của nhà trường còn sinh hoạt phí, học sinh sẽ cần mở một tài khoản ngân hàng tại Canada để chuyển tiền từ Việt Nam vào. Việc mở tài khoản này được thực hiện online và hoàn toàn hợp pháp.

 

*** Công ty du học Thiên Niên Kỷ (Du Học TNK) có những tư vấn viên trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học có thể giúp quý khách hàng thực hiện đúng và đầy đủ những bước cần thiết để hoàn thành một bộ hồ sơ du học hợp pháp sang Canada với tỉ lệ thành công visa cao nhất.

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

🔺 Liên hệ Du Học TNK ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ