QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN LÀM VIỆC ĐỐI VỚI DU HỌC SINH ÚC

Visa du học cho phép sinh viên được đến học tập toàn thời gian tại nước Úc và thậm chí những thành viên gia đình phù hợp có thể đi kèm. Hơn thế, visa du học cho phép sinh viên làm việc bán thời gian trong khi đi học và người thân đi kèm với học sinh cũng được chấp thuận cho làm việc một số giờ nhất định.  Tuy nhiên, visa được cấp cho học sinh dựa trên sự cam kết về phía học sinh và gia đình có khả năng chi trả chi phí học tập đến hết thời gian khóa học mà học sinh đăng ký. Do đó, học sinh không nên phụ thuộc vào việc đi làm để tự lo cho bản thân và gia đình trong quá trình học tập tại Úc.

 

Ngay khi bắt đầu khóa học của mình, học sinh đã được phép đi làm đến 20 giờ một tuần và làm việc toàn thời gian, thậm chí là không giới hạn số giờ làm việc trong kì nghỉ. Những học sinh theo học thạc sĩ hoặc tiến sĩ không bị giới hạn về thời gian làm việc.

Người thân đi kèm theo du học sinh có thể làm việc đến 20 giờ một tuần sau khi học sinh bắt đầu khóa học của mình ở Úc. Và nếu học sinh học thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì người thân đi kèm cũng không bị giới hạn về số giờ làm việc.

Tuy nhiên, theo một số đạo luật của chính quyền địa phương thì sẽ có thể có một số hạn chế về khả năng làm việc tùy theo bang.

Người thân đi kèm theo du học sinh phải từ 18 tuổi trở lên và họ thậm chí có thể theo học khóa học ngắn hạn lên đến 3 tháng ở Úc. Nếu người thân của du học sinh muốn theo học một khóa học trên 3 tháng sẽ phải tự nộp đơn xin visa du học cho chính họ.

(Theo Bộ di trú và nhập tịch Úc)

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ