SANTA MONICA COLLEGE – CAO ĐẲNG TOP 1 CHUYỂN TIẾP TRONG KHU VỰC

 1. Tổng quan về trường

Santa Monica College – một trường cao đẳng cộng đồng hai năm được Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phương Tây công nhận – thành lập năm 1929 chỉ với 153 sinh viên. Hiện tại đã phát triển thành một khuôn viên thịnh vượng với hơn 45.000 sinh viên và các dịch vụ trong hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu

Cơ sở chính của SMC tọa lạc tại 1900 Pico Boulevard và là địa điểm lớn nhất của trường đại học. Sự xuất sắc trong học tập và vị trí đắc địa trong một khu đô thị sôi động thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Santa Monica College tự hào là một trong những quần thể sinh viên quốc tế lớn nhất của bất kỳ trường cao đẳng cộng đồng nào trên cả nước, với khoảng 3.300 từ hơn 100 quốc gia.

 1. Những lý do hàng đầu để học tại SMC?
 • Top 1 trong chuyển tiếp

Santa Monica College tự hào đứng đầu khu vực về chuyển tiếp sinh viên đến các cơ sở của Đại học California.

 • Một nền giáo dục đẳng cấp với chi phí hợp lí

SMC cung cấp các khóa học phân chia thấp hơn UC, Đại học bang California và các trường cao đẳng 4 năm khác nhưng lại giúp sinh viên tiết kiệm hàng ngàn đô la trong khi được hưởng lợi từ các lớp học nhỏ chất lượng cao, tư vấn cá nhân và các giáo sư tuyệt vời trong giảng dạy. 

 • Mạng lưới cố vấn lớn nhất tỷ lệ thuận với sự thành công của sinh viên

Các cố vấn trên 55 văn phòng và chương trình tại SMC tạo thành mạng lưới hỗ trợ sinh viên lớn nhất ở California để hỗ trợ các nhu cầu cần thiết và đảm bảo rằng sinh viên đạt được mục tiêu học tập của mình sớm nhất có thể.

 • Hơn 180 Chứng chỉ và Bằng cấp

Từ nghệ thuật tự do đến khoa học, kế toán đến sản xuất phim, các chương trình hướng nghiệp và chuyển hướng của SMC luôn cạnh tranh với các trường đại học tốt nhất của quốc gia. Các khóa học mới liên tục được phát triển, chỉ trong 10 năm qua, các giảng viên của SMC đã tạo ra hơn 300 khóa học mới trong 58 lĩnh vực chủ đề. Các chương trình mới của SMC bao gồm Bằng liên kết về Nghiên cứu Toàn cầu, Nghiên cứu Dân tộc, Nhà hát Kỹ thuật, Quảng bá Giải trí và Sản xuất Marketing, và chương trình Chính sách Công cộng duy nhất của California.

 1. Về học thuật tại trường

Đến với SMC, sinh viên có thể chọn cho mình một chuyên ngành học tập thuộc một trong các lĩnh vực sau:

 • Nghệ thuật,Truyền thông và Giải trí
 • Giáo dục
 • Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học
 • Kinh doanh
 • Sức khỏe
 • Văn hóa, Lịch sử, và Ngôn ngữ
 • Xã hội nhân văn

Thông qua quan hệ đối tác mạnh mẽ trong ngành, giảng viên đặc biệt có chuyên môn chuyên nghiệp và các chương trình năng động, SMC đào tạo sinh viên của mình một cách vượt trội hơn các trường khác. Từ các lĩnh vực truyền thống như Kinh doanh, Giáo dục Mầm non, Khoa học Sức khỏe (Điều dưỡng) và Sản xuất phim đến các lĩnh vực thế kỷ 21 như Khoa học Máy tính & Hệ thống Thông tin, Nhà hát Kỹ thuật, Công nghệ Bền vững, Cử nhân Khoa học về Thiết kế Tương tác; SMC là sự lựa chọn đáng tin cậy cho sinh viên quốc tế tìm kiếm một môi trường du học lý tưởng với chất lượng nằm ngoài mong đợi.

Chuyên ngành phổ biến: 

Business Kinh doanh
Cosmetology Thẩm mỹ
Graphic design Thiết kế đồ họa
Interior Architectural Design Thiết kế nội thất
Interaction design Thiết kế tương tác
Education and Early Childhood Giáo dục mầm non
Psychology Tâm lý học
Respiratory Therapy Trị liệu hô hấp
Nursing Y tá
Rehabilitation Therapy Aide Vật lý trị liệu
Journalism Báo chí
Media Đa phương tiện
Engineering Kỹ thuật
Accounting Kế toán
Computer Information Systems Hệ thống thông tin  máy tính

Ngoài việc cung cấp bằng cấp và chứng chỉ trong các lĩnh vực trên, SMC còn có chương trình Anh ngữ chuyên sâu (IEP) giúp chuẩn bị đầu vào cho các sinh viên không đáp ứng được các yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.  Chương trình bao gồm 2 khóa học :

Anh ngữ chuyên sâu 1 (IE 1): Nghe, nói, đọc viết cơ bản cho người mới bắt đầu, với 20 giờ học mỗi tuần, mỗi ngày 4 giờ

Anh ngữ chuyên sâu 2 (IE 2): Nghe, nói, đọc, viết cao hơn, với 20 giờ học mỗi tuần, mỗi ngày 4 giờ.

Bên cạnh đó, khi sinh viên đã vượt qua kỳ thi chính thức của chương trình IEP thì sẽ có thể đăng ký chương trình Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2(ESL) như một học phần trong chương trình học tập.  

Chương trình Continuing & Contract Education cung cấp quanh năm một loạt các lớp học – trong các lĩnh vực như máy tính, nâng cao nghề nghiệp, nghệ thuật, phát triển bản thân và thể dục.

 1. Tài nguyên SMC – phong phú và hữu ích!

Santa Monica College có tất cả mọi thứ sinh viên cần để thành công – Phòng thí nghiệm máy tính, cơ sở vật chất thể thao, biểu diễn và không gian nghệ thuật thị giác, và các câu lạc bộ sinh viên hoạt động. Có đến gần 70 câu lạc bộ sinh viên đang hoạt động tại SMC với các chủ đề như Thiên văn học, nhạc jazz, khiêu vũ, robot hay nông nghiệp…. Các cơ sở hiện đại của SMC đã giành được nhiều giải thưởng về kiến trúc và sự bền vững. Chất lượng học tập tại SMC được đảm bảo bằng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với các điểm đến trong khuôn viên trường đều có lợi ích cho sinh viên.

Các thành viên trong cộng đồng SMC có cơ hội để tận dụng vô số các dịch vụ văn hóa và giải trí, bao gồm các buổi hòa nhạc, vở kịch, chương trình nghệ thuật và hình ảnh, và các bài giảng. Trường đã thu hút các diễn giả nổi tiếng thế giới, bao gồm cả Tổng thống Clinton.

Tài nguyên SMC còn bao gồm Trung tâm biểu diễn nghệ thuật & Học viện âm nhạc SMC (Đại lộ Santa Monica tại đường số 11) ; Trung tâm Truyền thông và Thiết kế (1660 Stewart St)….

 1. Học phí
 • Học phí: $9,000/năm (24 tín chỉ)
 • SMC cung cấp một loạt các học bổng có giá trị từ $500-$1000 theo 3 tiêu chí Chuyên ngành, Tình trạng sinh viên, Chương trình học. Sinh viên quốc tế tại SMC có cơ hội nhận được 2 học bổng phổ biến tại trường mang tên

Học bổng liên kết sinh viên quốc tế

Giá trị: $1000

Yêu cầu: GPA 3.00 – Sinh viên chuyển tiếp và Tiếp tục toàn thời gian, tất cả chuyên ngành.

 

Giải thưởng lãnh đạo công dân toàn cầu Kelley Brayton

Giá trị: $1000

Yêu cầu: GPA 2.00 – Tất cả sinh viên chuyển tiếp và tiếp tục.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ