SỰ LỰA CHỌN ĐA DẠNG TẠI CANADA COLLEGE

  1. Tổng quan về Cañada College.

     Cañada College là một trường cao đẳng cộng đồng công cộng trong một khu vực chưa hợp nhất của Hạt San Mateo, California. Đây là một trong những trường cao đẳng cộng đồng nhỏ nhất trong Khu vực Vịnh San Francisco.

 

                                                                               Ảnh: Khuôn viên Canada College

     Cañada College cam kết trở thành một tổ chức học tập ưu việt, nổi tiếng về chất lượng cuộc sống học thuật, văn hóa đa dạng và thực hành hỗ trợ và phát triển cá nhân, và các chương trình năng động, sáng tạo giúp chuẩn bị cho sinh viên cơ hội lớn học tập tại trường đại học, nơi làm việc, và cộng đồng toàn cầu.

     Cañada College được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Cộng đồng và Cao đẳng của Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phương Tây, một tổ chức kiểm định thể chế được công nhận bởi Hội đồng kiểm định giáo dục đại học và Bộ giáo dục Hoa Kỳ.

  1. Các chương trình đào tạo

Trường cung cấp hơn 40 chương trình giảng dạy theo ba bộ phận giảng dạy:

  • Kinh doanh, Thiết kế & Lực lượng lao động;
  • Khoa học xã hội và nhân văn;
  • Khoa học & Công nghệ.

Chuyên ngành phổ biến: 

Accounting Kế toán
Allied Health Chăm sóc sức khỏe
Nutrition and Dietetics Dinh dưỡng và Ăn kiêng
Business Administration Quản trị kinh doanh
Graphic Design Thiết kế đồ họa
Video Game Design Thiết kế game
Web Design Thiết kế trang web
Early Childhood Education Giáo dục mầm non
Engineering Kỹ thuật
Interior Design Thiết kế nội thất
Medical Assisting Phụ tá y tế
Nursing Y tá
Psychology Tâm lý học

Nhìn chung, Canada College là một trường cao đẳng rất đa dạng về số ngành học. Có thể nói, các loại bằng cấp và chứng chỉ của trường dường như trải rộng khắp các ngành nghề mà sinh viên có thể hướng tới. Ngoài những ngành đạo tạo về kinh doanh, khoa học và các ngành xã hội cơ bản thì Trường có nhiều kinh nghiệm cũng như cơ hội tốt trong việc cung cấp các chương trình giảng dạy về Kỹ thuật. Nhìn chung, lĩnh vực Khoa học, Kỹ Thuật tại đây được đầu tư cao và các giảng viên cũng có kinh nghiệm lâu năm, trình độ cao trong giảng dạy. Một số lợi thế của ngành Kỹ thuật tại trường cũng sẽ được phân tích ngay dưới đây.

 

  1. Điều làm nên sự khác biệt tại Cañada College

Trung tâm khu vực cho STEM

Cañada là một trung tâm khu vực về giáo dục Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Trường đã xây dựng một Trung tâm STEM từng đoạt giải thưởng dưới sự hướng dẫn của Cathy Lipe. Trung tâm STEM hỗ trợ sinh viên cơ hội thực tập và học bổng và là trung tâm của hoạt động học thuật trong khuôn viên trường. Các giảng viên trong Khoa Khoa học & Công nghệ thường tổ chức giờ hành chính tại Trung tâm STEM để hỗ trợ sinh viên tốt hơn.

 

Quan hệ đối tác với NASA, SFSU

Do sự xuất sắc của trong giáo dục STEM,  Trường đã phát triển mối quan hệ đối tác với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) và Đại học Bang San Francisco. Dự án COMETS (Tạo cơ hội cho các nhóm thiểu số về Kỹ thuật, Công nghệ và Khoa học) là sự hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật của Cañada College và Trường Kỹ thuật của Đại học bang San Francisco. Dự án được tài trợ bởi Văn phòng Giáo dục của NASA thông qua Giải thưởng “Đối tác Cải thiện Chương trình giảng dạy” cho việc tích hợp nghiên cứu vào Chương trình giảng dạy đại học (CIPAIR).

Làm việc với Khoa Kỹ thuật trên toàn bang

Bằng cử nhân

Cañada là một trong những trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên ở California hợp tác với các trường đại học bốn năm để cung cấp bằng cử nhân tại chỗ thông qua Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Đại học. Nó cung cấp bằng cử nhân điều dưỡng, y tế đồng minh, quản trị kinh doanh, dịch vụ con người, tâm lý học và phát triển trẻ em. Các lớp học được giảng dạy tại chỗ bởi các giáo sư từ các tổ chức hợp tác bao gồm Đại học Notre Dame de Namur , Đại học Tây Ban Nha Quốc gia , Đại học Bang San Francisco và Đại học Quốc gia.

Sinh viên liên kết của Cañada College

Các sinh viên liên kết của Cañada College (ASCC) được xem như là một chính phủ riêng của sinh viên tại Cañada College. Hội đồng ASCC bao gồm tối đa 22 đại diện sinh viên được bầu và bổ nhiệm, những người tổ chức và thúc đẩy các chương trình toàn trường, bảo vệ quyền sinh viên và đại diện cho tiếng nói của sinh viên trong các ủy ban của trường.

  1. Trải nghiệm cuộc sống sinh viên và những dịch vụ vượt trội

>>> Điều đầu tiên phải nhắc đến khi nói về cuộc sống sinh viên và những dịch vụ mà trường cung cấp chính là các dịch vụ hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập. Tại Canada College có Trung tâm dịch vụ hỗ trợ sinh viên TRIO cho phép sinh viên có thể đến trao đổi trực tiếp về các vấn đề khó khăn trong học tập cũng như có thể trao đổi trực tuyến nếu cần. Trung tâm luôn hoạt động tích cực để có thể giúp đỡ sinh viên tốt nhất có thể.

>>> Trường cũng là nơi tập trung nhiều câu lạc bộ sáng tạo có thể kể đến như: Câu lạc bộ Active Minds, Hiệp hội thiết kế nội thất Mỹ, Thiên văn học, Câu lạc bộ doanh nhân

>>> Cao đẳng Canada cũng có một lịch sử thành tựu tốt về mặt thể thao, cho thấy Trường không chỉ ưu tiên nâng cao trình độ học tập mà cũng rất quan tâm đến sức khỏe sinh viên trong cộng đồng cao đẳng.

>>> Hệ thống thư viện offline và online hoạt động hiệu quá với hàng ngàn đầu sách giá trị cho phép sinh viên tham khảo dễ dàng.

  1. Học phí, học bổng
  • Học phí: $7,744 USD
  • Học bổng: Trường cung cấp nhiều học bổng có giá trị

Chương trình Học bổng Chuyển giao Toán học, Khoa học và Kỹ thuật (M-SETS) cung cấp 140 giải thưởng mỗi năm cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật, toán học hoặc khoa học và có đủ điều kiện để chuyển sang một chương trình đại học 4 năm tại tại các đại học. Chương trình học bổng cung cấp một cơ hội duy nhất cho sinh viên thu nhập thấp tập trung toàn thời gian vào việc học và được hưởng lợi hoàn toàn từ hệ thống hỗ trợ được cung cấp thông qua Chương trình Thành tựu Khoa học, Kỹ thuật & Khoa học (MESA) của Cañada.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ