THAY ĐỔI VỀ CHÍNH SÁCH GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Trước đây dưới thời tổng thống Obama, visa Mỹ được cấp cho người Việt có thời hạn một năm, ra vào nhiều lần trong thời hạn visa được phép làm mới qua đường bưu điện trong vòng 48 tháng kể từ ngày visa hết hạn mà đương đơn không cần phải tham dự một cuộc phỏng vấn nào.  Chương trình gia hạn này đã tạo điều kiện thuận lợi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho công dân Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, gần đây kể từ ngày nhậm chức 20/1/2017, tân tổng thống mới Donald Trump của nước Mỹ đã ra nhiều chính sách nhập cư có tầm ảnh hưởng lến đến nước Mỹ cũng như quốc tế. Trong đó, thời hạn để gia hạn visa qua đường bưu điện đã bị rút ngắn chỉ còn 12 tháng kể từ ngày hết hạn visa. 

Do đó, tất cả những đương đơn nào đã có visa Mỹ mà visa đã quá hạn 12 tháng kể từ ngày visa hết hạn thì không còn đủ điều kiện để làm mới visa qua đường bưu điện nữa mà buộc phải đi phỏng vấn lại. Như chúng ta đều biết lợi ích của chương trình làm mới visa qua đường bưu điện là thủ tục đơn giản (không cần cung cấp bất cứ chứng từ gì bao gồm nhân thân hoặc tài chính) chỉ cần nộp lệ phí cho lãnh sự cấp visa, chụp lại hình 5×5 nền trắng mới và gửi qua đường bưu điện là được cấp lại visa.  Tuy thủ tục có vẻ đơn giản, nhưng thực chất bên trong một hồ sơ làm mới visa có nhiều vấn đề mà đương đơn thường không nắm được hoặc không hiểu rõ dẫn đến có nhiều trường hợp làm mới visa suôn sẻ nhưng nhiều trường hợp lại bị gọi lên phỏng vấn lại. Do đó, không phải lúc nào visa của bạn còn trong thời hạn có thể làm mới qua đường bưu điện thì mặc nhiên hồ sơ mà bạn nộp vào sẽ được cấp visa qua đường bưu điện mà không bị gọi phỏng vấn. Điều này còn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn.

Những đương đơn đang ở tại nước Mỹ có nhu cầu về Việt Nam chơi, thăm nhà cần tìm hiểu kĩ trước khi về Việt Nam để chắc chắn trường hợp của mình khi trở về có thể làm mới visa qua đường bưu điện được không. Bởi vì một khi trở về Việt Nam và bị gọi lên phỏng vấn lại thì rủi ro rất cao sẽ không được cấp visa trở lại nước Mỹ.

Gọi hotline để được tư vấn cụ thể về điều kiện làm mới visa qua đường bưu điện theo từng trường hợp.

 

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ