THE GREATER VICTORIA SCHOOL DISTRICT, VICTORIA, BC – MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG TỐT NHẤT Ở CANADA

Hệ thống trường công lập tại Victoria, bang British Columbia được đánh giá là một trong những hệ thống trường phổ thông tốt nhất ở Canada theo đánh giá của trang schoolsincanada. Hệ thống gồm 7 trường, với đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại từ thư viện cho đến phòng máy vi tính, các cơ sở phục vụ các hoạt động nghệ thuật và ngoại khóa, nhận học sinh từ tiểu học lên đến lớp 12. Dù với mục đích chuyển tiếp vào cao đẳng, đại học ở Canada hay trở về quê nhà của mình, trường luôn cam kết cung cấp cho học sinh một nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu và bền vững.

Chương trình dành cho học sinh quốc tế được thiết kế dành cho những học sinh thực sự muốn đạt được mục tiêu cao trong học tập và có thái độ nghiêm túc cũng như là thành tích học tập tốt. Các em học sinh quốc tế sẽ tập hòa nhập với học sinh bản xứ trong 1-2 học kì đầu và sau đó theo lộ trình này đến khi tốt nghiệp. Học sinh sẽ không chỉ được lợi ích từ chương trình học này mà còn có thể làm giàu kiến thức của bản thân từ các chương trình đào tạo về âm nhạc, nghệ thuật, thể thao của trường.

Chương trình học chính của trường dựa trên giáo trình của bộ giáo dục bang British Columbia gồm các môn : toán, tiếng Anh, lịch sử, khoa học, giáo dục thể chất, và ESL cho học sinh quốc tế nếu cần thiết. Học sinh thậm chí có thể tự thiết kế chương trình học phù hợp với sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Cụ thể, ngoài các môn học bắt buộc, học sinh được chọn nhiều môn học trong các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học ứng dụng hay kinh doanh tùy theo nguyện vọng của học sinh.

Học sinh sẽ được học với những giáo viên giỏi nhất của tỉnh, được Bộ Giáo Dục công nhận và được hỗ trợ toàn diện về chương trình học bởi các nhân viên học vụ của trường, nhân viên giám sát homestay và tư vấn viên sinh viên quốc tế tại trường. Các gia đình homestay đều ở khá gần trường nên các em hầu hết có thể đi bộ hoặc đi xe đạp tới trường hoặc đi xe bus khoảng 30 phút để đến trường.

Ngoài chương trình học chính khóa, trường còn có chương trình học tiếng Pháp, chương trình học tiếng Anh vào hè, các chương trình biểu diễn nghệ thuật thể thao, các chương trình học nâng cao, chương trình học phổ thông trải nghiệm (ngắn hạn khoảng 1-2 học kì cho học sinh muốn trải nghiệm thử chương trình phổ thông ở Victoria, Canada) và các chương trình chuyển tiếp đại học.

Trường cũng có rất nhiều hoạt động cho sinh viên quốc tế như trượt tuyết 2 lần một năm ở Whitsler. Ngoài ra, mỗi trường trong hệ thống trường công lập Victoria có những hoạt động riêng như tennis, golf, bóng bầu dục, kịch nghệ, khiêu vũ, sản xuất phim, các chuyến tham quan nhằm mục đích nghiên cứu về sinh thái học và khảo cổ học, chèo thuyền…

Một năm trường có 2 kì nhập học là tháng 2 và tháng 9. Các khoản phí của trường cụ thể như sau :

Phí xin trường : 250CAD

Phí tìm nhà ở : 200CAD

Phí giám sát gia đình nhà bản xứ (nhà trường thu phí này nhằm giám sát gia đình nhà bản xứ nơi học sinh quốc tế đang theo học để đảm bảo các em được chăm sóc tốt) : 500CAD/năm

Học phí : 15,000CAD/năm

Phí homestay : 9,750CAD/năm

Bảo hiểm : 1,150CAD/năm

Trường sẽ làm giám hộ cho học sinh quốc tế nên học sinh quốc tế sẽ không phải trả thêm một khoản phí giám hộ cho nhà host để làm giám hộ cho học sinh.

Trường tọa lạc tại TP Victoria là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới, nằm trong top 10 thành phố đẹp nhất thế giới và cũng là nơi ấm áp nhất Canada. Môi trường sống sạch sẽ, trong lành, thân thiện, và an toàn, Victoria có rất nhiều cảnh quan xinh đẹp cho học sinh trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới và là nơi lý tưởng để học tập cũng như là tìm hiểu về văn hóa và con người Canada. Victoria cũng là TP thủ đô của tỉnh British Columbia, nằm ở phía nam đảo Vancouver trên bờ biển phía tây của Canada, một thành phố cỡ vừa với 350,000 dân, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp với lịch sử truyền thống hàng hải lâu đời, có thể dễ dàng di chuyển đến Vancouver hoặc Washington, USA bằng phà. Trường đại học Victoria, đại học Royal Roads và Cao đẳng Camosun tọa lạc tại đây. Nhiều vận động viên nổi tiếng thế giới ở đây cũng như các bảo tàng và công ty giải trí.

Bài viết liên quan

CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ