VISA DU HỌC ÚC SSVF

– Đất nước Australia xinh đẹp là một điểm đến lý tưởng cho các bạn muốn trở thành du học sinh bởi Australia là một cường quốc kinh tế trên thế giới, Melbourne và Sydney trở thành những thành phố đáng sống nhất thế giới, giáo dục của Australia cũng phát triển mạnh mẽ sánh ngang với Anh, Mỹ, và vượt qua Canada trên bản đồ xếp hạng thế giới về giáo dục.

– Chính phủ Australia tạo điều kiện cho du học sinh đến học tập tại Australia như cho phép du học sinh được làm việc bán thời gian 20 giờ một tuần nếu học sinh đăng ký học full time chính thức tại một trường ở Australia. Ngoài ra, trong kì nghỉ học sinh được phép đi làm full time. Sau khi học xong học sinh được tạo điều kiện ở lại Úc làm việc tối thiểu 2 năm và tối đa 4 năm tùy theo chương trình mà học sinh theo học. Sau khi học xong học sinh có thể nộp đơn xin nhập cư theo luật di trú của nước Úc.


– Đặc biệt, từ năm 2013, chính phủ Úc đã đưa ra chính sách xét visa diện ưu tiên SSVP đối với sinh viên Việt Nam KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH. Lãnh sự Úc là một trong những lãnh sự xét tài chính khó nhất trong tất cả các nước vì thế đây thực sự là một tin đáng mừng và có vô số các bạn đã đặt chân tới Australia nhờ vào chương trình này.

Chương trình SSVP đã chính thức kết thúc vào tháng 7/2016 và từ đây visa mới được áp dụng là SSVF không còn cho phép áp dụng KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH rộng rãi nữa. Số lượng trường được xét diện level 1 (không chứng minh tài chính, cũng là mức độ xét duyệt visa dễ nhất của Úc) đã giảm xuống rất nhiều chỉ còn lại một số ít trường. Ngay cả khi xin vào những trường này học sinh vẫn có khả năng bị gọi phỏng vấn hoặc bị yêu cầu phải bổ sung tài chính. Tuy nhiên, những học sinh có thành tích học tập khá gioi và có trình độ tiếng Anh (IELTS 5.0 trở lên), đi học liên tục thì khả năng ít bị yêu cầu bổ sung tài chính và phỏng vấn hơn.

Cách thức chứng minh tài chính visa du học Úc vẫn không thay đổi là : chứng minh nguồn thu nhập từ người tài trợ hoặc chính đương đơn, hạn mức vay du học từ một tổ chức ngân hàng, hoặc thư cấp học bổng từ chính phủ, trường hoặc các tổ chức có liên quan khác. Tuy rằng chính sách visa SSVF tương đối khó hơn SSVP nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội cho du học sinh Việt Nam đến Úc bởi Úc có qui trình và những chuẩn mực xét visa tương đối rõ ràng và có thể nắm bắt được nên đánh gía được mức độ thành công hoặc không thành công của một hồ sơ xin visa.

Gọi hotline để được tư vấn miễn phí về visa Úc

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Từ khóa:
CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ