TẠI SAO NÊN DU HỌC Ở TỈNH MANITOBA?

Tỉnh Manitoba hiện tại đang có một sự thiếu hụt nguồn lao động và theo thống kê của chính phủ thì cho đến năm 2020 con số này là hơn 20,000 lao động. Hàng năm có đến 15,000 người di cư đến Manitoba và 85% có việc làm sau 3 tháng di cư đến Manitoba và 76% trong số họ sở hữu nhà riêng tại Manitoba trong vòng 5 năm. 95% người di cư đến đây đã ổn định cuộc sống. Để khuyến khích di cư đến Manitoba, Tỉnh  đưa ra những chính sách có một không hai đối với sinh viên quốc tế, nổi bật nhất là chính sách hoàn trả đến 60% học phí và cơ hội định cư chỉ sau sáu tháng làm việc khi đã tốt nghiệp. Hơn nữa, là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, Manitoba lại càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập.

Giới thiệu về Manitoba :

Manitoba có khí hậu lục địa khắc nghiệt với 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình tương ứng tại Winnipeg vào tháng Giêng và tháng Bảy là -13 độ C và 26 độ C.

Manitoba có một nền kinh tế đủ mạnh, chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên. Do đó phát triển chủ yếu các ngành du lịch, năng lượng, nông nghiệp, dầu mỏ, khai thác khoáng sản, lâm nghiệp. Nhà tuyển dụng lớn nhất của Manitoba là chính phủ và các tổ chức được chính phủ tài trợ.

Tại sao nên du học đến Manitoba?

Chi phí sinh hoạt rẻ: So với các tỉnh bang phát triển khác tại Canada, Manitoba là nơi dễ sống nhất với vật giá thấp nhất. Do đó lựa chọn học tập tại đây giúp bạn tiết kiệm được đáng kể phí sinh hoạt.

Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ sinh viên quốc tế: Với sinh viên quốc tế du học trên 6 tháng tại Manitoba sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế khoảng 1.000 CND mà vẫn được hưởng các chính sách bảo hiểm y tế.

Sinh viên được phép đi làm thêm: Chỉ cần giấy phép sinh viên quốc tế (study permit) còn hiệu lực thì bạn được phép làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trung học (post-graduation work permit). Bạn có thể làm thêm trong hoặc ngoài khu học xá của trường.

Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm. Nếu như các tỉnh bang khác chỉ cho phép sinh viên ở lại làm việc từ 1-2 năm sau khi tốt nghiệp thì Manitoba lại có chính sách thu hút những chuyên viên có tay nghề cao được phép ở lại làm việc tối đa đến 3 năm. Điều kiện là bạn phải có 6 tháng làm việc liên tục toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh với post-graduation work permit còn hiệu lực và được nhà tuyển dụng mời ở lại làm việc tiếp tục.

Chính sách hoàn trả đến 60% học phí sau khi tốt nghiệp: Đối với sinh viên làm việc toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh sẽ được hoàn trả lại 60% học phí – tối đa khoảng 25000 CND (khoảng 450 triệu VND) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là chính sách đặc biệt của tỉnh bang Manitoba thu hút du học sinh nhất.

Cơ hôi định cư sau 6 tháng làm việc khi đã tốt nghiệp: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp chương trình sau trung học tại Manitoba, đã làm việc 6 tháng liên tục toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh với post-graduation work permit còn hiệu lực, có thể nộp đơn xin định cư tại Manitoba. Và chính quyền tỉnh bang có quyền xét định cư cho bạn. Do đó cơ hội định cư tại Manitoba là cao nhất so với các tỉnh bang khác của Canada.

Bên cạnh những lý do chính trên đây, Manitoba cũng sở hữu những điều kiện du học tuyệt vời: chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường sống an toàn, thiên nhiên tươi đẹp, người dân bản xứ thân thiện. Tất cả tạo nên một Manitoba hoàn hảo trong lòng sinh viên quốc tế lựa chọn tỉnh bang này là điểm đến du học.

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Từ khóa:
CÔNG TY TNHH DVTV THIÊN NIÊN KỶ
Theo dõi Thiên Niên Kỷ